Kỳ nghỉ hồng với nhiều phần việc thiết thực

17/07/2017 - 07:12

Chị Nguyễn Thị Yến - Bí thư Đoàn Khối các Cơ quan tỉnh cho biết, “Tuổi trẻ Bến Tre sáng tạo khởi nghiệp, chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị” là chủ đề của Kỳ nghỉ hồng mà Đoàn Khối triển khai thực hiện nằm trong chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh Bến Tre năm 2017. 

Về quy mô, Kỳ nghỉ hồng năm 2017 được triển khai rộng khắp đến các tổ chức cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Khối. Lực lượng đoàn viên sẽ thực hiện một số công việc trọng tâm như: trồng cây phân tán ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường; xây nhà tình thương cho hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở; thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng; tặng học bổng, học phẩm cho học sinh nghèo; tổ chức chương trình văn nghệ gây quỹ; chuyển giao khoa học kỹ thuật, công nghệ cho đoàn viên, thanh niên tại 4 huyện: Thạnh Phú, Bình Đại, Ba Tri và Chợ Lách. Thời gian tập trung từ ngày 21-7 đến 12-8-2017.

* 6 tháng đầu năm 2017, Đoàn Khối đã trao trên 1,55 ngàn phần quà cho người nghèo và trẻ em nghèo, 103 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, nhận đỡ đầu cho 4 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đảm bảo các điều kiện đến trường cho đến hết lớp 12, tham gia xây dựng tuyến đường an ninh, trải bê-tông tuyến đường giao thông nông thôn, ngày thứ Bảy giải quyết thủ tục hành chính cho người dân...

Cẩm Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN