Kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

20/11/2017 - 07:22
Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho đại diện các trường đạt thành tích tiêu biểu. Ảnh: T.Đồng

Nhân kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, sáng 19-11-2017, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi cùng đại diện UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã đến thăm và chúc mừng thầy cô Phân hiệu Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tại Bến Tre. 

Tại buổi gặp mặt, thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi ghi nhận, hoan nghênh những nỗ lực hoạt động của Phân hiệu trong thời gian qua.

Mong muốn Phân hiệu sớm có ý tưởng đề xuất, triển khai chương trình nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ cho sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh và vùng duyên hải phía Đông (gồm 4 tỉnh Trà Vinh, Bến Tre, Vĩnh Long, Tiền Giang) trong năm 2018. Đồng thời, có những chương trình bài bản về khởi nghiệp, đào tạo nhân tố khởi nghiệp cho tỉnh. Bên cạnh đó, Phân hiệu cũng cần xây dựng phương án mở rộng tuyển sinh phù hợp với tình hình thực tế ở tỉnh và khu vực, đảm bảo chất lượng đầu vào cũng như yêu cầu của Đại học Quốc gia… Kỳ vọng Phân hiệu sẽ thực hiện tốt chức năng là một trung tâm đào tạo nhân lực có uy tín, đóng góp nhất định trong sự phát triển kinh tế - xã hội của vùng và của tỉnh.

* Sáng 19-11-2017, Hội Cựu giáo chức tỉnh phối hợp với Công ty Dệt may Nguyên Dung Paltal (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức lễ tri ân thầy cô giáo nghỉ hưu lần thứ 5. Đến dự có ông Ngô Hải Phong - Phó chủ tịch Hội Cựu giáo chức Việt Nam, ông Trần Ngọc Tam - Phó bí thư Tỉnh ủy, ông Nguyễn Hữu Phước - Phó chủ tịch UBND tỉnh và 250 giáo viên nghỉ hưu. Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho công ty Dệt may Nguyên Dung Paltal với thành tích trong đóng góp vật chất chăm lo đời sống cho hội viên Hội Cựu giáo chức tỉnh; công ty trao 15 suất hỗ trợ cho 15 thầy cô giáo đã nghỉ hưu của huyện Giồng Trôm; tặng quà cho lãnh đạo và các thầy cô tham dự buổi lễ. Được biết, trong 4 năm qua, công ty đã hỗ trợ trên 2,3 tỷ đồng để chăm lo đời sống vật chất cho 5.000 cựu giáo chức của Hội.

15 thầy cô giáo nghỉ hưu huyện Giồng Trôm nhận hỗ trợ của Công ty Dệt may Nguyên Dung Paltal. Ảnh: P. Hân

* Ngày 17-11-2017, UBND tỉnh đã tổ chức buổi họp mặt nhân kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Đến dự có ông Phan Văn Mãi - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đại diện các trường học, các sở, ban, ngành, đoàn thể, các nhà giáo lão thành, các nhà giáo ưu tú, nhà giáo tiêu biểu của tỉnh.

Buổi họp mặt đã ôn lại truyền thống ngành và biểu dương những đóng góp to lớn của đội ngũ cán bộ, giáo viên đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo tỉnh nhà. Chương trình dành thời gian giao lưu với các thầy cô giáo trẻ tiêu biểu trong hoạt động sáng tạo và khởi nghiệp hưởng ứng chương trình Đồng khởi khởi nghiệp của tỉnh.

Tại buổi họp mặt, UBND tỉnh đã tặng cờ thi đua cho 32 tập thể trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, dẫn đầu các cụm, khối ngành giáo dục năm học 2016-2017. Trao cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 5 tập thể trường tiêu biểu xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua, đổi mới sáng tạo trong dạy và học năm học 2016-2017.

* Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm nhằm ôn lại truyền thống ngành giáo dục, ghi nhận, biểu dương những thành tích mà các thầy cô giáo, nhân viên trung tâm đã cống hiến trong thời gian qua.

Trường Cao đẳng Bến Tre, Trường Cao đẳng Đồng Khởi cũng đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2017-2018; khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc năm học 2016-2017; trao học bổng cho học sinh, sinh viên có điểm tuyển sinh đầu vào cao nhất năm học 2017-2018 và có hoàn cảnh khó khăn…

* Trường Cao đẳng Đồng Khởi, Trường Cao đẳng Bến Tre, cũng đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2017-2018 gắn với kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Dịp này, Trường Cao đẳng Đồng Khởi vinh dự nhận cờ thi đua năm học 2016-2017 của UBND tỉnh với thành tích đơn vị thi đua xuất sắc; 2 tập thể, 1 cá nhân đạt danh hiệu lao động xuất sắc được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen; Hiệu trưởng trường khen thưởng cho 21 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 5 tập thể lớp đạt danh hiệu tập thể tiên tiến, 49 sinh viên đạt loại xuất sắc, giỏi trong năm học 2016-2017; trao 43 suất học bổng, mỗi suất 2 triệu đồng cho học sinh, sinh viên thuộc diện hộ nghèo và hộ cận nghèo, khó khăn.

Theo kết quả báo cáo tuyển sinh năm học 2017-2018, trường đã tuyển sinh 183/250 SV hệ cao đẳng; 613/250 HS hệ trung cấp.

Bà Ngô Kim Phượng - Hiệu trường Trường Cao đẳng Đồng Khởi nhận cờ thi đua của UBND tỉnh. Ảnh: P. Hân

Trường Cao đẳng Bến Tre được UBND tỉnh tặng nhiều bằng khen và các danh hiệu: Tập thể lao động xuất sắc cho 5 tập thể, bằng khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm học liên tục 2015 - 2017, Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho 2 nhà giáo, danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm học 2016-2017 cho trường. Đồng thời, nhà trường trao 20 suất học bổng, mỗi suất 3 triệu đồng cho học sinh, sinh viên có điểm tuyển sinh đầu vào cao nhất năm học 2017-2018.

 Cũng trong dịp này, Trường Cao đẳng Bến Tre diễn ra vòng sơ khảo Hội thi Duyên dáng nữ sinh (Miss BTC) lần 2, năm 2018. Có 48 thí sinh tham gia trình diễn trang phục áo dài và tự giới thiệu về bản thân. Ban Tổ chức hội thi đã chọn ra các thí sinh có gương mặt khả ái và hình thể đẹp để bước vào vòng thi Chinh phục công chúng (diễn ra vào tháng 12-2017) và vòng chung kết Nơi sắc đẹp tỏa sáng (diễn ra vào tháng 1-2018).


Học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Bến Tre nhận học bổng. Ảnh: T.Thảo

* Trường Phổ thông Hermann Gmeiner tổ chức “Ngày hội tri ân thầy cô” lần thứ X năm học 2017-2018.  Qua nghi thức tri ân và tôn vinh các nhà giáo lão thành, tri ân ban giám hiệu và giáo viên trường, những đóa hoa hồng thắm đã được học sinh cài lên áo các thầy cô để tỏ lòng biết ơn. Phần nhạc cảnh “Tri ân những bậc tiền hiền - Tỏa sáng những đóa hoa cho đời” thể hiện lại tấm gương cương trực của nhà giáo Chu Văn An, nhà giáo Võ Trường Toản và thầy giáo Nguyễn Đình Chiểu. Ngày hội tri ân đã khơi dậy những tình cảm tốt đẹp nơi học sinh về truyền thống “Tôn sư trọng đạo”. 

 Dịp này, UBND tỉnh tặng các bằng khen: Tập thể lao động xuất sắc cho trường, 5 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm học liên tục, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở cho 10 cá nhân.

Phía nhà trường khen thưởng cho học sinh các đạt giải các cuộc thi: Chữ Việt đẹp, Trưởng thành cùng sách, Khéo tay hay làm; đồng thời, sơ kết thi đua giai đoạn 1, phát động thi đua giai đoạn II về chuyên cần, học tập, ngoại khóa, vệ sinh, người tốt việc tốt… Sau phần lễ, các em học sinh tham gia chơi các trò chơi dân gian.

Nhạc cảnh tái hiện lại hình ảnh các nhà giáo đã có công lao trong sự nghiệp trồng người của dân tộc. Ảnh: T.Thảo

Nhóm PV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN