Lãnh đạo huyện Thạnh Phú đối thoại với hơn 100 người dân xã An Thạnh và Thị trấn

13/03/2018 - 20:24

BDK.VN - Tại hội trường UBND thị trấn Thạnh Phú, huyện Thạnh Phú, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn và Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương vừa chủ trì đối thoại với hơn 100 người dân xã An Thạnh và thị trấn Thạnh Phú về tình hình phát triển kinh tế - xã hội.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn phát biểu tại buổi đối thoại. Ảnh: Văn Minh

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn phát biểu tại buổi đối thoại. Ảnh: Văn Minh

Tại buổi đối thoại, các hộ dân nghe Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương thông tin những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

 Năm 2018, huyện xác định phải đi nhanh, mạnh hơn, đạt nhiều kết quả trên các lĩnh vực. Để đạt được điều này, từng cấp ủy, chính quyền luôn mong muốn lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân nhằm điều chỉnh, bổ sung các chỉ tiêu, giải pháp cho phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Người dân Thị trấn phản ánh một số hộ kinh doanh quán ăn, quán nhậu chưa xử lý tốt rác thải gây ô nhiễm môi trường. Đơn vị thu gom rác cần đảm bảo thời gian thu gom theo đúng quy định. Thị trấn cần cải tạo lại hệ thống cống thoát nước để tránh ngập vào mùa mưa, đồng thời bố trí bãi đậu xe ở khu vực chợ Giồng Miễu…

Người dân An Thạnh mong muốn huyện quan tâm đầu tư xây dựng hệ thống giao thông trên địa bàn xã nhằm phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đi lại của người dân. Hiện 50ha đất ở ấp An Bình nằm trong vùng đê bao thuộc Dự án 418, trồng lúa, dừa không hiệu quả, người dân đề xuất huyện cho chủ trương chuyển đổi mục đích sử dụng...

Các ý kiến của người dân được lãnh đạo xã An Thạnh, thị trấn Thạnh Phú, các ngành huyện và lãnh đạo huyện ghi nhận và giải trình thỏa đáng.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn yêu cầu xã An Thạnh quan tâm việc xây dựng nông thôn mới. Trong phát triển kinh tế - xã hôi chú trọng mô hình tôm - lúa. UBND, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện khảo sát, xem xét đề xuất xin chuyển đổi mục đích sử dụng 50ha đất ở ấp An Bình của người dân.

Đối với Thị trấn Thạnh Phú là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị của huyện nên phải đảm bảo bộ mặt sạch, gọn, đẹp, văn minh và đến năm 2020 phải xây dựng đạt đô thị loại IV.

“Vấn đề người dân đã nêu, trong thẩm quyền thì An Thạnh và Thị trấn phải nhanh chóng giải quyết. Trên cơ sở tham mưu của các ngành, UBND huyện thực hiện tốt những vấn đề đã cam kết với nhân dân và Ban Dân vận Huyện ủy, Ủy ban MTTQ huyện giám sát. Đồng thời, người dân cần tuân thủ pháp luật, quy định của chính quyền, phối hợp tốt với chính quyền trong đảm bảo an ninh trật tự, chăm lo cuộc sống tốt hơn” - Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn nhấn mạnh.

Văn Minh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN