Lào áp dụng 4 biện pháp lớn ngừa Covid-19 trong toàn tháng 8

01/08/2020 - 21:37

Bắt đầu từ hôm nay (1-8-2020) đến hết ngày 31-8-2020, Lào tiếp tục duy trì 4 biện pháp chính để phòng ngừa đại dịch Covid-19.

Sân bay quốc tế Wattay vắng vẻ mùa Covid-19.

Sân bay quốc tế Wattay vắng vẻ mùa Covid-19.

Theo quy định, Lào tiếp tục đóng các cửa khẩu địa phương và cửa khẩu truyền thống đối với hoạt động xuất nhập cảnh phổ thông và vận tải hàng hóa, trừ một số cửa khẩu được chính phủ cho phép thực hiện hoạt động vận tải hàng hóa.

Đối với các cửa khẩu quốc tế, Lào sẽ không cho phép hoạt động xuất nhập cảnh phổ thông, ngoại trừ công dân Lào và người nước ngoài đã được Ủy ban đặc trách phòng chống Covid-19 quốc gia cho phép. Ngoài ra, việc vận tải hàng hóa tại các cửa khẩu quốc tế sẽ tiếp tục được hoạt động bình thường.

Lào sẽ tiếp tục ngừng cấp thị thực (visa) du lịch và thăm viếng đối với người di chuyển (hoặc quá cảnh) từ quốc gia đang có dịch Covid-19. Riêng các nhà ngoại giao, nhân viên các tổ chức quốc tế, chuyên gia, nhà đầu tư, doanh nhân, chuyên viên và lao động nước ngoài có nhu cầu cấp thiết thì có thể tiến hành làm việc tại Đại sứ quán, các dự án, nhưng phải có sự xem xét chấp thuận của Ủy ban đặc trách phòng chống dịch quốc gia Lào.

Lào tiếp tục tạm dừng cấp phép hoạt động các chuyến bay bán chuyến (charter) đi quốc tế trước khi xem xét, phê duyệt một kế hoạch mới.

Quốc gia Đông Nam Á này tiếp tục  đóng cửa các tụ điểm giải trí, quán karaoke và quán chơi điện tử, nhằm tránh tụ tập đông người để phòng ngừa sự lây lan dịch bệnh.

Nguồn: VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN