Lào được viện trợ 7 triệu USD để giảm tác động của Covid-19 với giáo dục

15/08/2020 - 18:49

Tổ chức Đối tác toàn cầu về giáo dục đã thông qua UNICEF ký thỏa thuận viện trợ Lào 7 triệu USD để giảm tác động của Covid-19 trong lĩnh vực giáo dục.

Với khoản viện trợ này,  ngành Giáo dục và Thể thao Lào sẽ có thêm kinh phí để triển khai các hoạt động cần thiết nhằm đảm bảo cho học sinh, giáo viên, phụ huynh và những cán bộ - nhân viên trong ngành giáo dục được hỗ trợ ngăn ngừa và kiểm soát sự lây lan của dịch Covid-19 theo các qui định phòng chống dịch của chính phủ.

Quang cảnh lễ ký kết tài trợ. Ảnh: KT

Quang cảnh lễ ký kết tài trợ. Ảnh: KT

Các cơ sở giáo dục sẽ được cung cấp nước sạch, xà phòng và các loại hóa chất để rửa tay sát khuẩn, đặc biệt là ở những khu vực nguy cơ cao, đồng thời đẩy mạnh việc thông tin, truyền truyền hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa; cung cấp thêm sách giáo khoa và tài liệu học tập cho học sinh, sinh viên, tăng cường sử dụng các nền tảng giáo dục thay thế như dạy – học trực tuyến, sản xuất các chương trình giáo dục trên đài phát thanh - truyền hình.

Phát biểu tại lễ ký kết, Tiến sĩ Pia Britto - đại diện UNICEF tại Lào cho rằng: "Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nhiều đến trẻ em, bao gồm cả việc học tập. Gói viện trợ này nhằm thực hiện chiến lược xây dựng hệ thống giáo dục linh hoạt hơn, công bằng và dễ tiếp cận hơn cho Lào; đảm bảo tất cả trẻ em được tiếp tục học tập và hòa nhập  xã hội trong bối cảnh phải phòng chống dịch bệnh”.

Theo Văn phòng UNICEF Lào, Lào là một trong số hơn 50 quốc gia đã nhận được tài trợ của Đối tác Toàn cầu về Giáo dục để hỗ trợ việc lập và triển khai kế hoạch hành động ứng phó với đại dịch Covid-19.

Nguồn: VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN