Lễ thượng cờ nhân dịp kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Indonesia

18/08/2019 - 08:15

Nguồn: Techcrunch
Nguồn: Techcrunch

Ngày 17-8-2019, khoảng 150 công dân Indonesia đã tập trung ở Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội để dự Lễ thượng cờ nhân dịp kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Cộng hòa Indonesia (17-8-1945 - 17-8-2019).

Đại sứ Indonesia tại Hà Nội Ibnu Hadi chủ trì buổi lễ.

Cùng dự có đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Indonesia (VIFA) cùng đông đảo cựu sinh viên Việt Nam đã từng học tập tại Indonesia cũng như các đối tác truyền thông của Đại sứ quán.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Ibnu Hadi bày tỏ sự cảm kích đối với các công dân Indonesia đã nhiệt tình tham gia các hoạt động kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Indonesia, bắt đầu từ các cuộc thi thể thao cho đến Lễ thượng cờ.

Các hoạt động trên không chỉ được công dân Indonesia sinh sống ở Hà Nội hưởng ứng mà còn có sự tham gia của những người đồng hương làm việc ở Quảng Ninh, Hải Phòng.

Sau nghi thức cắt ngọn cơm Tumpeng (món cơm truyền thống của Indonesia), một nghi thức để tôn vinh độc lập, Đại sứ Ibnu Hadi nhấn mạnh: "Chúng ta cần biết ơn nền độc lập bằng cách duy trì sự đoàn kết ở mọi lúc mọi nơi, kể cả khi chúng ta ở nước ngoài. Hy vọng chuỗi hoạt động nhân dịp kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Cộng hòa Indonesia có thể thúc đẩy ý thức về sự đoàn kết và tăng cường hơn nữa tình yêu của chúng ta đối với quê hương."

Indonesia và Việt Nam đều lần lượt tuyên bố độc lập sau Chiến tranh Thế giới thứ hai vào năm 1945. Indonesia tuyên bố độc lập vào ngày 17-8-1945 và Việt Nam trở thành quốc gia độc lập hai tuần sau đó, vào ngày 2-9-1945.

Những người khai quốc - Tổng thống đầu tiên của Indonesia Soekarno và Chủ tịch Hồ Chí Minh - là bạn thân của nhau.

Năm 2019 cũng đánh dấu 60 năm chuyến thăm lịch sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới Indonesia và Chủ tịch Soekarno tới Việt Nam (1959-2019).

Nguồn: Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN