LeBron James bị kiện với số tiền lên tới hơn 700 tỉ

21/02/2020 - 13:28

Một sự việc hi hữu vừa xảy ra liên quan tới LeBron James và câu chuyện vi phạm bản quyền.

Một tổ chức từ thiện tọa lạc tại thành phố Maryland có tên GamePlan Inc. vừa đưa ra thông báo về việc sẽ thuê luật sư để kiện LeBron James cùng 3 công ty khác bao gồm Nike, Disney và nhà sản xuất trò chơi NBA 2K... vì những đơn vị này đã sử dụng trái phép khẩu hiệu "I Am More than an Athlete" của họ - theo chia sẻ từ ESPN.

Cũng theo thông tin từ ESPN, tổ chức này đang đòi hỏi số tiền thiệt hại lên tới 33 triệu đô-la Mỹ, tương đương 759 tỉ đồng để đền bù những gì mà họ đã chịu đựng trong suốt thời gian qua.

Tổ chức GamePlan Inc. đưa ra dẫn chứng về việc câu khẩu hiệu "I Am More than an Athlete" đã được họ đăng kí bản quyền từ năm 2016 và được in ra trên những chiếc áo thun trong trận đấu của câu lạc bộ Washington Wizards vào năm 2017.

Nhóm CĐV mặc chiếc áo thun "I Am More than an Athlete" trong trận đấu giữa Wizards và Cavs năm 2017

Nhóm CĐV mặc chiếc áo thun "I Am More than an Athlete" trong trận đấu giữa Wizards và Cavs năm 2017

GamePlan Inc. là một tổ chức phi lợi nhuận với mục đích duy nhất chính là dẫn dắt những cầu thủ trẻ đạt được những thành tựu cao hơn trong bất kì môn thể thao nào mà họ muốn. Ngoài ra, với câu khẩu hiệu mang đầy ý nghĩa này, tổ chức GamePlan Inc. đã được trao thưởng vào năm 2018 như một hành động cổ vũ những công việc mà họ đang làm.

LeBron James bắt đầu sử dụng khẩu hiệu này vào năm 2018 và nó nhanh chóng được xuất hiện trên các bộ quần áo của Nike (công ty kí hợp đồng với LeBron James), các chương trình của LeBron James trên ESPN và trò chơi NBA 2K cũng không ngoại lệ.

Cầu thủ sinh năm 1984 bắt đầu sử dụng khẩu hiệu "I Am More than an Athlete" sau khi người dẫn chương trình trong đài truyền hình Fox có tên Laura Ingraham, ám chỉ LeBron James nên im lặng và chơi bóng hơn là "tọc mạch" quá sâu vào chính trị cũng như những vấn đề không liên quan tới thể thao.

Sự chỉ trích của Laura đến từ việc LeBron James và Kevin Durant đã thẳng thắn chỉ trích vị tổng thống đương nhiệm - Donald Trump trong một cuộc phỏng vấn tại tuần lễ All-Star tại thời điểm đó. Và lẽ dĩ nhiên, Laura Ingraham đã phải hứng chịu hàng ngàn sự chỉ trích từ vô số vận động viên cũng như NHM trên khắp nước Mỹ.

LeBron James từng đăng tải câu slogan "I Am More than an Athlete" để đáp trả lại Laura Ingraham

LeBron James từng đăng tải câu slogan "I Am More than an Athlete" để đáp trả lại Laura Ingraham

Vẫn chưa có thông tin chính thức từ LeBron James cũng như các công ty liên quan, nhưng chắc chắn một điều là siêu sao LA Lakers phải giải quyết việc này một cách êm đềm nhất bởi anh sẽ không muốn phải vướng vào vòng lao lý trong giai đoạn cận kề Playoffs như hiện nay.

Nguồn: webthethao.vn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN