Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổng kết năm 2018

26/12/2018 - 13:05

Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Thọ phát biểu tại hội nghị.

Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Thọ phát biểu tại hội nghị.

Ngày 25-12-2018, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) tỉnh tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2022, tổng kết hoạt động năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Thọ cùng các hội thành viên tham dự.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo tóm tắt các mặt hoạt động của Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh trong năm 2018 như: hoạt động thông tin, phổ biến kiến thức KHCN, nghiên cứu khoa học, tư vấn và phản biện, hoạt động vận động trí thức, giải thưởng, hội thi và cuộc thi, công tác phối hợp với các sở, ban, ngành, MTTQ và các hội thành viên, công tác thi đua và các hoạt động an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe nhân dân…

Tại Hội nghị có 6 lượt ý kiến của các hội thành viên đóng góp cho báo cáo tổng kết năm 2018 và đề xuất những kiến nghị phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Cũng tại Hội nghị này, đã tiến hành hiệp thương bầu bổ sung Ủy viên Ban Thường vụ. Ban Chấp hành Liên hiệp Hội nhiệm kỳ 2017-2022 (do cán bộ nghỉ hưu hoặc chuyển công tác).

Phát biểu tại hội nghị, Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Thọ đánh giá cao những kết quả đạt được qua các mặt hoạt động của Liên hiệp Hội trong năm 2018, thống nhất với phương hướng, nhiệm vụ đề ra trong năm 2019.

Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Thọ cho rằng, năm 2018, Liên hiệp Hội làm rất tốt công tác nghiên cứu, đề xuất, tư vấn, phản biện nhiều vấn đề liên quan đến sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Nhiều hội thành viên đã nhận được nhiều danh hiệu cao quý của Trung ương. Trong phương hướng tới, cần tăng cường hơn nữa công tác phối hợp giữa Liên hiệp Hội với các hội thành viên, phát huy hết thế mạnh của từng hội thành viên để hoạt động của Liên hiệp Hội nói chung, từng hội thành viên nói riêng ngày càng có nhiều đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh.

Tin, ảnh: Thành Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN