Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Bến Tre đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025

13/08/2020 - 16:09

BDK.VN - Ngày 13-8-2020, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Bến Tre tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Bà Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn đến dự.

Lãnh đạo trao hoa và chụp ảnh với Ban Chấp hành mới.

Lãnh đạo trao hoa và chụp ảnh với Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới.

Nhiệm kỳ qua, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh đã tiếp đón trên 150 lượt tổ chức phi chính phủ nước ngoài đến trao đổi, khảo sát và triển khai thực hiện các chương trình, dự án. Đã tiếp nhận trên 60 khoản viện trợ dự án/phi dự án với tổng giá trị trên 46,8 tỷ đồng. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh vận động và phối hợp Ban Liên lạc kiều bào, kiều quyến tỉnh vận động các mạnh thường quân trong và ngoài nước đóng góp hơn 18 tỷ đồng để tặng hơn 10.000 phần quà nhân dịp Tết Nguyên đán, Tết Trung thu, 50.000 suất ăn miễn phí, hỗ trợ xây dựng 75 nhà tình thương, 52 nhà tình nghĩa, 20 cầu, đường giao thông nông thôn, trao học bổng cho học sinh nghèo.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Bến Tre thời gian qua. Mong rằng, nhiệm kỳ tới, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh sẽ phát huy các lợi thế của địa phương, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại, chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển trang thông tin điện tử bằng tiếng Anh để thông tin về thành tựu phát triển của đất nước, của Bến Tre và chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta, đặc biệt là trong các vấn đề dân chủ, nhân quyền, chủ quyền biên giới lãnh thổ, biển đảo. Phát huy vai trò của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài trong các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và xây dựng đất nước.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh gồm 17 ủy viên, ông Trương Minh Nhựt được bầu giữ chức Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Bến Tre nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dịp này, ban tổ chức cũng đã trao nhiều bằng khen, kỷ niệm chương cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Tin, ảnh: Hữu Hiệp

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN