Liên hoan đờn ca tài tử người cao tuổi năm 2020

05/06/2020 - 21:21

BDK.VN - Ngày 5-6-2020, tại hội trường Nhà Văn hóa Người cao tuổi đã diễn ra Liên hoan đờn ca tài tử người cao tuổi lần thứ XII năm 2020.

Liên hoan đã diễn ra sôi nổi, vui tươi chào mừng Ngày truyền thống Người cao tuổi.

Liên hoan đã diễn ra sôi nổi, vui tươi chào mừng Ngày truyền thống người cao tuổi.

Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6-6-1941 - 6-6-2020) do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi và UBND TP. Bến Tre tổ chức. 

Có 30 thí sinh cao tuổi tham gia (nam từ 55 tuổi trở lên, nữ 50 tuổi trở lên). Sau vòng sơ tuyển, các thí sinh có số điểm cao được tuyển chọn vào vòng chung kết (diễn ra cùng ngày). Các thí sinh đã trình bày một số câu trong số 20 bài bản Tổ và 2 hoặc 3 câu vọng cổ nhịp 32 hoặc nhịp 16.

Các bài hát tham dự liên hoan có chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, truyền thống đấu tranh bất khuất của dân tộc Việt Nam; tình yêu đôi lứa, tình yêu quê hương trong chiến đấu, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ca ngợi những tấm gương người cao tuổi “sống vui, sống khỏe, sống có ích”, những điển hình người tốt, việc tốt trong phong trào Đồng khởi khởi nghiệp, xây dựng nông thôn mới…

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải A cho 2 thí sinh: Phan Kim Phượng, huyện Mỏ Cày Nam và Nguyễn Thị Ngọc, huyện Giồng Trôm. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải B, 3 giải C và 7 giải khuyến khích cùng các giải phụ khác như: Thí sinh cao tuổi nhất (Nguyễn Thị Đệ, sinh 1930 - TP. Bến Tre), thí sinh tích cực tham gia Liên hoan (Trần Thanh Mãnh - Chợ Lách), thí sinh thể hiện tốt bài Giang Nam (Trần Quang Tỏ - Mỏ Cày Bắc).

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN