Liên kết đào tạo Nhật ngữ cho sinh viên Bến Tre

27/09/2019 - 21:32

BDK.VN - Trường Cao đẳng Bến Tre, Học viện Ngôn ngữ quốc tế Kobe (Nhật Bản), Công ty cổ phần Javilink vừa phối hợp tổ chức hội thảo “Tìm kiếm cơ hội du học Nhật Bản”.

Sinh viên tham dự hội thảo.

Sinh viên tham dự hội thảo.

Tại hội thảo, sinh viên được thông tin về các điều kiện, yêu cầu để du học, làm việc tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng tại trường.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Huấn - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bến Tre cho biết, trường đang liên kết với Học viện Ngôn ngữ quốc tế Kobe và Công ty Javilink đào tạo tiếng Nhật cho sinh viên Bến Tre để đạt điều kiện du học và làm việc tại Nhật sau khi tốt nghiệp.

Trước đó, giữa các đơn vị đã có buổi trao đổi cụ thể về phương án hợp tác, xúc tiến quá trình liên kết trong đào tạo tiếng Nhật tại trường. Theo đó, dự kiến giữa ba bên sẽ tiến tới ký kết thỏa thuận hợp tác để thành lập một đơn vị đào tạo tiếng Nhật bài bản cho sinh viên tỉnh nhà, với sự hỗ trợ về chuyên môn của các giáo viên bản ngữ đến từ Học viện Ngôn ngữ quốc tế Kobe. Công ty cổ phần Javilink với sự giới thiệu của Hiệp hội Hữu nghị Nhật - Việt (NPO) sẽ giữ vai trò kết nối giữa các đơn vị trong hợp tác đào tạo.

Học viện Ngôn ngữ quốc tế Kobe hiện có rất nhiều sinh viên Việt Nam theo học. Học viện có đa dạng ngành nghề để sinh viên đã tốt nghiệp cao đẳng tại Bến Tre có thể theo học khi định hướng du học tại Nhật.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN