Liên minh Comeet cung cấp giải pháp họp trực tuyến trên nền tảng nguồn mở

22/04/2020 - 19:28

BDK.VN - Với sự bảo trợ của VFOSSA (CLB Phần mềm Tự do Nguồn mở Việt Nam), Liên minh CoMeet sẽ chính thức ra mắt cung cấp giải pháp tư vấn, thiết kế, triển khai, tích hợp, hỗ trợ và bảo trì hệ thống Video Conference (họp trực tuyến) trên nền tảng phần mềm nguồn mở Jitsi trong tháng 4-2020.

Liên minh CoMeet hướng đến cung cấp giải pháp họp trực tuyến trên nền Jitsi theo dạng

Hệ thống họp trực tuyến của Liên minh CoMeet.

Đại dịch toàn cầu Covid-19 diễn biến phức tạp, nhu cầu sử dụng các công cụ làm việc online tăng mạnh, đặc biệt trong tình huống mà các công cụ có yếu tố “nước ngoài” đang đối diện với nhiều câu hỏi về chất lượng dịch vụ, an toàn, bảo mật và cam kết người dùng.

Liên minh CoMeet ra đời nhằm góp phần đem đến những giải pháp hiệu quả, an toàn, bảo mật, tự chủ công nghệ và được thiết kế tùy biến theo yêu cầu riêng của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, trong bối cảnh nhiều đơn vị đã và đang chuyển sang mô hình làm việc online, trực tuyến.

Các giải pháp, dịch vụ do liên minh CoMeet cung cấp được kỳ vọng mang đến các tính năng kết nối đa điểm, cơ động, thuận tiện cho người sử dụng và đề cao đặc tính an toàn, bảo mật và tự chủ công nghệ.

Các tính năng đáng chú ý bao gồm: tổ chức hội họp trực tuyến, không hạn chế số điểm tham gia, chia sẻ màn hình của tất cả các thành viên theo điều phối của người quản trị, trò chuyện riêng qua tính năng chat,  ghi lại nội dung cuộc họp… Đặc biệt, người dùng có thể yên tâm về tính an toàn, bảo mật nhờ mã hóa dữ liệu và chế độ kiểm soát thành viên tham gia họp. Người dùng cũng có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ trên tất cả các nền tảng MS Windows, MAC OS, iOS, Android.

TS. Nguyễn Hồng Quang - chủ tịch VFOSSA đánh giá: “Nhờ được xây dựng trên tài nguyên nguồn mở, các giải pháp do liên minh CoMeet cung cấp sở hữu ưu điểm vượt trội về tính cá nhân hóa của hệ thống, cho phép người dùng có thể tùy biến giao diện, cũng như tích hợp với các dịch vụ khác như tổng đài IP, các hệ thống có sẵn của Polycom, Cisco…”.

Lạc quan trước lựa chọn tin dùng bởi nhiều cơ quan nhà nước và doanh nghiệp tại Việt Nam, ông Trương Anh Tuấn - đại diện truyền thông của Liên minh cho biết: “Hoạt động của các giải pháp do liên minh CoMeet cung cấp không phụ thuộc vào đường truyền quốc tế, sử dụng băng thông nội địa nên hoàn toàn có thể sử dụng tốt ngay cả khi cáp quang biển AAG chưa thể phục hồi”.

Liên minh CoMeet gồm 5 thành viên: CMC TS, NetNam, iWay, FDS, DQN, đều là những hội viên tích cực của Câu lạc bộ Phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam (VFOSSA). 

Người dùng có thể tìm kiếm thêm thông tin về liên minh cũng như các giải pháp tại website chính thức:  https://comeet.vn/.

Phương Nghi

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN