Lộc thuận hoàn tất công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ

10/03/2020 - 22:17

BDK - Lộc Thuận được huyện chọn là đơn vị điểm tổ chức Đại hội Đảng bộ trực thuộc, rút kinh nghiệm cho các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.

Đường về xã Lộc Thuận.

Đường về xã Lộc Thuận.

Công tác tổ chức đại hội chi bộ cơ sở trên địa bàn xã tiến hành từ đầu tháng 1-2020, đến nay, 10/10 chi bộ cơ sở đã hoàn thành đại hội của cấp mình. Lộc Thuận đang sẵn sàng bước vào Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đến nửa đầu tháng 2-2020, công tác xây dựng văn kiện cơ bản hoàn thành và được Tổ giúp việc của Thường trực Huyện ủy thẩm định hoàn tất và đánh giá cao về nội dung của các văn kiện Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025. Riêng trong công tác xây dựng văn kiện đại hội chi bộ cơ sở, các nội dung trong văn kiện cũng được liên thông và các nghị quyết của chi bộ đề ra đều sát hợp với tinh thần mục tiêu, phương hướng, giải pháp Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ tới đặt ra và hướng tới.

“4/4 chi bộ hoàn thành việc thực hiện mô hình Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ấp và trước thềm đại hội đảng bộ thì Chi bộ ấp Lộc Sơn được công nhận chi bộ trong sạch, vững mạnh toàn diện (một trong 2 chi bộ đầu tiên của huyện đạt danh hiệu này). Đây là động lực cho toàn Đảng bộ phấn khởi, tự tin bước vào đại hội của nhiệm kỳ mới” - Chủ tịch UBND xã Lộc Thuận Lê Thị Thu Dung cho biết.

Để lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025, Mặt trận và đoàn thể chính trị cùng các chi bộ cơ sở đăng ký thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, trong đó, có 4 công trình thiết thực chung tay xây dựng đô thị văn minh và xây dựng nông thôn mới xã Lộc Thuận. Hiện đã tiến hành bàn giao mặt bằng và khởi công tuyến đường liên ấp (từ cây me đôi) Lộc Thới - Lộc Thành dài 623m, kinh phí 1 tỷ đồng; tuyến đường từ quốc lộ 57B đến nhà ông Lê Văn Bé thuộc ấp Lộc Hòa dài 700m, kinh phí 2 tỷ đồng; tuyến đường từ nhà ông Mười Tú đến giáp xã Phú Long dài 573m, kinh phí 900 triệu đồng; tuyến đường Cả Muồng từ quốc lộ 57B đến cầu 19-5 dài 1km, kinh phí hơn 2 tỷ đồng.  Đây là những công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ xã tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Hiện nay, các khâu chuẩn bị cho công tác Đại hội Đảng bộ xã cơ bản đã hoàn tất như việc chỉnh trang bộ mặt đô thị, đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức qua Đài truyền thanh xã và các cụm pa-nô trực quan.

Đảng bộ xã Lộc Thuận có 228 đảng viên, với 10 chi bộ cơ sở, là một trong những đảng bộ xã nhiều năm liền được đánh giá có chất lượng hoạt động mạnh. Theo dự kiến, Đại hội Đảng bộ xã sẽ được tổ chức trong 2 ngày 20 và 21-3-2020.

Tin, ảnh: Thành Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN