Lương Phú tiêu hủy 207 con heo bệnh dịch tả heo Châu Phi

15/07/2019 - 21:33

BDK.VN - Ngày 15-7-2019, Chi cục Thú y tỉnh phối hợp với chính quyền địa phương và hộ chăn nuôi tổ chức tiêu hủy 207 con heo của 3 hộ gia tại ấp Xẻo Sâu, xã Lương Phú, huyện Giồng Trôm; đồng thời, phun thuốc sát trùng, vệ sinh chuồng trại, ngăn ngừa vi-rút lây lan.

Cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy đàn heo nhiễm bệnh.

Cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy đàn heo nhiễm bệnh.

Đây là xã thứ 3 của huyện Giồng Trôm đã công bố dịch tả heo châu Phi. Trước đó, đàn heo 121 con của gia đình ông Cao Long Phiêu xảy ra tình trạng heo chết 5 con, 27 con biểu hiện mắc bệnh. Gia đình ông Phiêu báo ngay cho ngành chức năng để tìm hiểu nguyên nhân. Kết quả xét nghiệm, đàn heo của ông Phiêu dương tính với bệnh dịch tả heo châu Phi.

Sau khi phát hiện đàn heo bị nhiễm bệnh, cơ quan chức năng tiến hành tiêu độc, khử trùng, tiêu hủy toàn bộ đàn heo của gia đình ông Phiêu; đồng thời, tiến hành làm thủ tục tiêu hủy đàn heo của hộ 2 hộ liền kề là ông Huỳnh Phước Khánh và bà Phan Thị Mười. Trong đó, đàn heo của ông Khánh có 60 con và của bà Mười có 26 con.

Địa phương cũng đã tiến hành lập chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ ra vào vùng xảy ra dịch bệnh, giúp địa phương thực hiện hiệu quả các chốt kiểm soát, góp phần khống chế nhanh ổ dịch, giảm tối đa nguy cơ dịch bệnh lây lan.

Tin, ảnh: Trần Diệp

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN