Mỏ Cày Bắc: 4 xã công bố dịch tả heo châu Phi

04/08/2019 - 20:23

Ngày 1-8-2019, UBND huyện Mỏ Cày Bắc ký quyết định công bố bệnh dịch tả heo châu Phi (DTHCP) trên địa bàn xã Tân Phú Tây. Theo đó, ngày 29-7-2019, dịch bệnh xảy ra tại 3 hộ chăn nuôi tại ấp Tân Thuận Ngoài, xã Tân Phú Tây. Sau khi có kết quả dương tính với bệnh DTHCP, ngành chức năng đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ đàn heo của các hộ chăn nuôi theo quy định.

Đến nay, DTHCP xảy ra ở 4 xã: Thạnh Ngãi, Tân Thành Bình, Thành An và Tân Phú Tây, với 11 hộ chăn nuôi heo. Tổng đàn tiêu hủy là 393 con, trong đó có 26 heo nái, 367 heo thịt, tổng trọng lượng 21.201kg.

Trước nguy cơ dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, huyện yêu cầu các xã tăng cường tiêu độc, khử trùng tại vùng dịch, vùng uy hiếp; tổ chức giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn, đặc biệt là các xã có nguy cơ cao, có mật độ nuôi nhiều, không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng; không để người dân giấu dịch, bán chạy, hoặc vứt xác heo chết ra môi trường làm lây lan dịch bệnh. Tuyên truyền để người dân thực hiện “5 không” và chính sách hỗ trợ của Nhà nước để người dân biết, khai báo khi có dịch.

Thu Duyên

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN