Một người già tàn tật đang cần sự giúp đỡ

07/08/2017 - 07:52
Ông Nguyễn Văn Lượm đang gặp nhiều khó khăn, cần sự giúp đỡ.

Đó là trường hợp của ông Nguyễn Văn Lượm (63 tuổi), ngụ ấp Gò Chùa, xã Mỹ Chánh, huyện Ba Tri. Ông Lượm bị cụt mất chân phải và bị liệt tay trái, không có người thân thích. Hiện ông đang ở nhờ trên đất đình xã Mỹ Chánh.

 

Ông Nguyễn Văn Dỡn - Trưởng ấp Gò Chùa cho biết: “Khoảng giữa năm 1974, ông Lượm đi cắt cỏ thì chẳng may bị miểng pháo trúng vào chân phải và gây thương tật cho ông”. Cha mẹ ông Lượm chết sớm, ông sống với bà nội. Sau đó, bà nội của ông cũng qua đời nên ông sống một mình trong căn chòi nhỏ, cất trên đất tập đoàn cấp (50m2), chăn nuôi gà, vịt sống qua ngày. Khoảng 10 năm trước đây, người dân địa phương phát hiện ông Lượm nằm một mình trong chòi với trạng thái miệng lưỡi đã bị cứng nên đưa ông đi cấp cứu tại bệnh viện. Hoàn cảnh nghèo túng, cô đơn, bệnh tật, già yếu và không có tiền trị bệnh nên ông bán 5 sào đất cho người quen rồi tá túc tại đình Mỹ Chánh. Khoảng năm 2009, UBND xã Mỹ Chánh vận động xây nhà tình thương cho ông và Ban quản lý đình đã thương tình cho ông một nền nhà để có chỗ che nắng, trú mưa. 

Hàng ngày, ông Lượm sống bằng sự giúp đỡ của chòm xóm. Thỉnh thoảng, những người ở gần đình phụ giúp ông tắm giặt, dọn dẹp vệ sinh chỗ ở. Bí thư ấp Gò Chùa Nguyễn Văn Dạo cho biết: “Những dịp lễ, Tết, xã đều dành quà tặng hỗ trợ cho ông Lượm. Gần đây, sức khỏe ông Lượm yếu dần và ông còn bị liệt cánh tay trái nên rất khó khăn trong sinh hoạt và đi lại”.

Hoàn cảnh khó khăn của ông Lượm rất mong được sự chia sẻ của bạn đọc gần xa, những tấm lòng nhân ái nhằm giúp ông vượt qua khó khăn. Mọi sự hỗ trợ xin liên hệ: Báo Đồng Khởi, số 171 - 173, Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, TP. Bến Tre. Số điện thoại: 0275.3822311.

 

H.Trâm

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN