Năm 2018 là năm Dân vận chính quyền

12/01/2018 - 08:20

Đây là chủ đề được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thống nhất với Ban Dân vận Trung ương đưa ra thực hiện trong năm 2018 tại hội nghị trực tuyến tổng kết công tác dân vận (CTDV) toàn quốc năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 diễn ra sáng 10-1-2018. Phía cầu tỉnh có ông Cao Văn Trọng - Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan tham dự.

Tại hội nghị này, Thủ tướng Chính phủ đánh giá rất cao CTDV năm 2017 với sự vào cuộc khá quyết liệt của Mặt trận và các đoàn thể chính trị để tham gia giải quyết tốt những vấn đề, vụ việc gây bức xúc trong dư luận xã hội. Công tác nắm dân, tuyên truyền, tổ chức đối thoại, giao lưu với nhân dân được các ngành, các cấp thực hiện khá tốt.

Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh, trong năm “Dân vận chính quyền”, các ngành, các cấp phải chủ động tích cực hơn, sớm xây dựng chương trình, kế hoạch, triển khai sâu rộng trong hệ thống chính trị nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ này. Đẩy mạnh hơn nữa công tác cải cách hành chính, thực thi công vụ của công chức, nêu cao vai trò nêu gương của người đứng đầu, từng bước xây dựng Nhà nước pháp quyền “của dân, do dân, vì dân”. Xây dựng nền hành chính công phục vụ nhân dân. Xây dựng hình ảnh người cán bộ, công chức, viên chức gần dân, sát dân. Quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người dân, nhất là dịp Tết Nguyên đán 2018, với tinh thần là không để bất cứ ai ở lại phía sau trước sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Xử lý nghiêm các vụ, việc liên quan đến thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức nếu để xảy ra tình hình tham ô, nhũng nhiễu, phiền hà, hạch sách người dân.

Thành Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN