Nâng cao chất lượng giảng dạy của giảng viên chuyên trách và kiêm chức

06/12/2019 - 13:20

BDK.VN - Trung Tâm bồi dưỡng chính trị (BDCT) TP. Bến Tre vừa tổ chức Hội thảo nâng cao chất lượng giảng dạy của giảng viên chuyên trách và kiêm chức của Trung tâm BDCT thành phố.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Tuấn phát biểu kết luận

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Tuấn phát biểu kết luận

Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Tuấn tham dự.

Tại buổi hội thảo, đại biểu tham gia thảo luận một số vấn đề chính như: các bước xây dựng giáo án để có một giáo án tốt, có tính khoa học và phong phú về thông tin; phương pháp, kỹ năng giảng dạy để có một bài giảng tốt, sinh động, phong phú, thiết thực, thu hút người nghe, đạt yêu cầu về truyền tải thông tin, trang bị kiến thức cho người học; nhiệm vụ, giải pháp để xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên và giảng viên.

Phát biểu kết luận, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Tuấn cho rằng, công tác giáo dục lý luận chính trị là một bộ phận trong công tác tư tưởng của Đảng có vai trò rất quan trọng. Trong đó, giảng viên là nhân tố quyết định phương hướng chính trị và tư tưởng cho cán bộ, đảng viên cơ sở. Vì vậy, để có một bài giảng lý luận chính trị tốt ngoài sự chuẩn bị tỉ mĩ, kỹ lưỡng về nội dung, giảng viên phải có phương pháp giảng dạy hiệu quả. Giảng viên cần chú trọng cập nhật, bổ sung tài liệu mới nhất về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Pháp luật Nhà nước, có tư liệu minh hoạ cho bài giảng tạo sự phong phú, sinh động; quan tâm việc tổ chức viết bài thu hoạch sau mỗi buổi học nhằm hệ thống lại kiến thức của học viên. Giảng viên cũng cần nghiên cứu, nắm vững kiến thức chuyên ngành. Đồng thời, giảng viên trang bị cho mình kiến thức chung về tình hình chính trị, kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng, an ninh thế giới, khu vực, cả nước và địa phương  để đủ sức luận giải những vấn đề lý luận và thực tiễn đặt ra.

Tin, ảnh: Phương Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN