Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của lực lượng Công an xã

11/08/2017 - 07:17
Các đồng chí chủ trì hội thảo.

Đó là chủ đề Hội thảo do Cụm thi đua số 8 (Bộ Công an) tổ chức vào sáng 9-8-2017, tại hội trường Công an (CA) tỉnh Bến Tre. Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa - Phó cục trưởng Cục PV88 Bộ CA, Thiếu tướng Phan Chí Thanh - Giám đốc CA tỉnh Long An (Trưởng Cụm thi đua), Thiếu tướng Nguyễn Văn Hoàng - Giám đốc CA tỉnh Bến Tre (đơn vị tổ chức) đồng chủ trì hội thảo.

Cụm thi đua số 8 có 8 đơn vị gồm CA các tỉnh: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Đồng Tháp, Long An, Tiền Giang và Bến Tre. Tại hội thảo, đại biểu đã thảo luận sâu thực trạng công tác của CA xã hiện nay; những khó khăn, vướng mắc về biên chế, chính sách đối với CA xã… Đa số các đại biểu rất quan ngại về tình trạng CA xã xin nghỉ việc nhiều như hiện nay, do mức lương và phụ cấp thấp không đủ để lo cho cuộc sống gia đình; trên thực tế, đã có nhiều người công tác lâu năm trong ngành nhưng vì hoàn cảnh kinh tế gia đình quá khó khăn nên buộc lòng xin nghỉ việc.

Các đại biểu đã kiến nghị nhiều vấn đề như: Bổ sung đủ biên chế cho CA xã; nên sớm có lộ trình chính quy hóa lực lượng CA xã; trước mắt, nên bố trí các chức danh chủ chốt trưởng (phó) CA xã là lực lượng chính quy được bố trí vào biên chế CA huyện; đối với CA viên thường trực, CA viên phụ trách ấp, khu phố là những người hoạt động không chuyên trách cấp xã. Đầu tư trang bị cơ sở vật chất và phương tiện hoạt động, nâng và định khung về lương, phụ cấp; đồng thời, tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, chính trị tư tưởng cho CA xã…

Tin, ảnh: H.Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN