Nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh, bảo vệ an toàn hoạt động điện lực

21/07/2019 - 18:57

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và nhân viên Công ty Điện lực tỉnh tại buổi tập huấn nghiệp vụ công tác phòng cháy chữa cháy. Ảnh: K.Minh

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và nhân viên Công ty Điện lực tỉnh tại buổi tập huấn nghiệp vụ công tác phòng cháy chữa cháy. Ảnh: K.Minh

Trong thời gian qua, sự phối hợp giữa Công ty Điện lực Bến Tre với Công an tỉnh và giữa các đơn vị trực thuộc với Công an các địa phương luôn được chú trọng và đúng theo Quy chế phối hợp số 05/QCPH-CAT-PCBTr ngày 18-5-2016 “Quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh Bến Tre và Công ty Điện lực Bến Tre trong công tác bảo vệ an ninh, an toàn ngành điện”. Lãnh đạo 2 đơn vị thường xuyên trao đổi, quan tâm và luôn tạo mọi điều kiện cho các bộ phận chuyên môn, nghiệp vụ hoàn thành tốt nhiệm vụ chung.

Hai đơn vị cùng phối hợp giải quyết nhanh chóng, dứt điểm, hiệu quả các hành vi như: trộm cắp điện, phá hủy công trình, phương tiện do ngành điện quản lý, xâm phạm an toàn hành lang lưới điện… Đối với những vụ việc có tính chất nghiêm trọng, lực lượng Công an đã điều tra, xử lý kịp thời, đúng người, đúng tội, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, đồng thời nâng cao hiệu quả giáo dục, răn đe và hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp kể trên.

Bên cạnh đó, công tác xây dựng cơ quan “An toàn về an ninh trật tự và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” luôn được quan tâm và triển khai thực hiện tại các đơn vị. Công tác giáo dục, huấn luyện nghiệp vụ và tổ chức các phong trào vui chơi giải trí được tổ chức thường xuyên, tạo sân chơi bổ ích cho cán bộ, công nhân viên giữa hai đơn vị.

Ngoài ra, nhằm nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh, bảo vệ an toàn hoạt động điện lực trên địa bàn tỉnh, công tác sơ kết, tổng kết, đánh giá các mặt mạnh cần phát huy và hạn chế, yếu kém cần bổ sung sửa đổi luôn được lãnh đạo hai đơn vị quan tâm. Việc động viên, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện Quy chế phối hợp số 05/QCPH-CAT-PCBTr là niềm động viên lớn cho toàn thể cán bộ, công nhân viên hai đơn vị phấn đấu hoàn thành tốt công tác chuyên môn, tăng cường mối quan hệ và tinh thần đoàn kết để cùng phối hợp giải quyết các trở ngại, khó khăn trong tình hình mới.

 Để vượt qua những khó khăn và đạt được các thành tích kể trên, ngoài việc phấn đấu của tập thể, cán bộ, công nhân viên Công an tỉnh và Công ty Điện lực tỉnh thì không thể thiếu đi sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các huyện, các tổ chức, đoàn thể và sự chung tay, góp sức của người dân. Trong thời gian tới, Công an tỉnh và Công ty Điện lực tỉnh sẽ phấn đấu nhiều hơn nữa để góp phần vào sự thành công chung trong công cuộc đổi mới và phát triển của tỉnh nhà.

Tin, ảnh: Lưu Niệm

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN