Nga có thể thử nghiệm vaccine SAR-Cov2 trên người vào tháng 6

05/04/2020 - 07:25

Nga đang tiến hành thử nghiệm vaccine chống virus SAR-Cov-2 trên động vật và có thể tiến tới thử nghiệm trên người trong thời gian tới.

Nga đang tiến hành thử nghiệm vắc xin chống virus SAR-Cov-2 trên động vật và có thể tiến tới thử nghiệm trên người trong thời gian tới. Ảnh Tass

Nga đang tiến hành thử nghiệm vắc xin chống virus SAR-Cov-2 trên động vật và có thể tiến tới thử nghiệm trên người trong thời gian tới. Ảnh Tass

Các phương tiện truyền thông Nga hôm nay đưa tin, hiện ở nước này đang tiến hành thử nghiệm vaccine chống virus SAR-Cov-2 trên động vật và có thể tiến tới thử nghiệm trên người trong thời gian tới.

Theo giám đốc Trung tâm khoa học quốc gia Virus học “Vektor” Rinat Maksyutov, các nguyên mẫu vaccine chống virus SAR-Cov-2 đang được thử nghiệm trên chuột, chồn và linh trưởng, chúng sẽ hoàn thành vào cuối tháng tư và thử nghiệm trên người sẽ bắt đầu vào tháng 6.

Ông Maksyutov giải thích rằng, trên cơ sở dữ liệu từ sáu nền tảng công nghệ, 26 biến thể vaccine khác nhau đang được phát triển, sẽ được thử nghiệm trong các phòng thí nghiệm.

Các lựa chọn tốt nhất sẽ được đưa ra cho các nghiên cứu tiền lâm sàng, và sau đó, với sự cho phép của Bộ Y tế Liên bang Nga, tiến hành các thử nghiệm lâm sàng ở người.

Người đứng đầu Cơ quan kiểm soát và bảo vệ tiêu dùng Nga Anna Popova cũng lưu ý rằng, đây là "một giai đoạn khá khó khăn và không ngắn”. Ngoài ra, theo bà, còn có một kế hoạch thử nghiệm cho các tình nguyện viên, cũng có một nơi, nhưng hiện tại cơ quan này đang làm việc với phương pháp cổ điển.

Tính đến ngày 4-4-2020, tại Nga ghi nhận 4.731 trường hợp nhiễm virus SAR-Cov-2, trong đó 333 người đã hồi phục, 43 người tử vong. Hơn 70% các trường hợp nhiễm bệnh là ở Moscow với 3.357 người.

Nguồn: VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN