Nga sẽ thử nghiệm 2 loại vắc-xin chống virus Corona

29/01/2020 - 21:08

Trung tâm khoa học quốc gia về virus học và công nghệ sinh học Nga “Vector” đang phát triển vắc-xin chống lại loại virus corona mới.

Trung tâm khoa học quốc gia về virus học và công nghệ sinh học Nga “Vector” đang phát triển vắc-xin chống lại loại virus corona mới. Ảnh Minh họa.

Trung tâm khoa học quốc gia về virus học và công nghệ sinh học Nga “Vector” đang phát triển vắc-xin chống lại loại virus corona mới. Ảnh Minh họa.

Đây là thông tin được đăng tải trên ấn phẩm của Viện khoa học Siberia thuộc Viện Hàn lâm khoa học Nga.

Theo ấn phẩm của Viện khoa học Siberia dẫn lời Giám đốc Trung tâm Vector, ông Rinat Maksyutin cho biết vắc-xin mới sẽ được đưa vào thử nghiệm trong thời gian tới, sớm nhất vào tháng 6 năm nay.

Cũng theo ấn phẩm này, hiện nay Trung tâm Vector đang phối hợp chặt chẽ với các Viện Động vật học để nghiên cứu các động vật hoang dã, đến nay được cho là vật chủ mang virus để nghiên cứu nguyên nhân, cơ chế lây nhiễm của con người với vật chủ, đồng thời Trung tâm tiếp tục nghiên cứu và dự đoán các biến chứng sau tiêm chủng.

Theo ông Rinat Maksyutin, Trung tâm Vector cũng đã chế tạo thành công hai bộ dụng cụ chẩn đoán virus corona mới và cung cấp đến một số khu vực của Liên bang Nga.

Hiện nay, chính phủ và giới khoa học trên toàn thế giới đang chạy đua với thời gian để điều chế vắc xin phòng ngừa chủng vi rút gây dịch viêm phổi ở thành phố Vũ Hán. Việc các nhà khoa học Nga công bố về triển vọng sản xuất vắc xin mới là tín hiệu đáng mừng giữa tâm bão virus corona đang gieo rắc nỗi sợ trên toàn cầu với tốc độ lây lan nhanh. 

Tuy vậy, các công bố gần đây của các nhà khoa học Nga, Mỹ cũng cho biết sớm nhất phải đến mùa hè năm nay mới có thể sản xuất vắc-xin diện rộng sau khi thực hiện thành công quá trình thử nghiệm.

Nguồn: VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN