Ngày hội “Cùng trang sách bước đến tương lai”

14/05/2018 - 18:38

BDK.VN - Sáng 14-5-2018, tại Trường Tiểu học Bến Tre đã diễn ra Ngày hội “Cùng trang sách bước đến tương lai”.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Trần Văn Thanh trao tặng sách cho đại diện các trường THPT.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Trần Văn Thanh trao tặng sách cho đại diện các trường THPT.

Chương trình do Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Bến Tre, Ban điều hành Dự án Sách cho tương lai phối hợp với Nhà xuất bản Kim Đồng (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức tại 3 trường: Tiểu học Bến Tre, Tiểu học Phú Thọ và THCS TP. Bến Tre từ ngày 14 đến 16-5-2018.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi cùng lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo TP. Bến Tre, ngành giáo dục tham dự.

Tại ngày hội, các em học sinh được giao lưu với nhà văn Văn Thành Lê - nhà văn trẻ có nhiều tác phẩm viết cho thiếu nhi. Các em còn được tham quan, chọn mua nhiều đầu sách về văn học thiếu nhi, sách khoa học, sách kỹ năng, các tác phẩm kinh điển do Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành.

Giáo viên và các em học sinh tham quan, chọn mua sách tại ngày hội.

Giáo viên và các em học sinh tham quan, chọn mua sách tại ngày hội.

Dịp này, Nhà xuất bản Kim Đồng tặng cho Trường Tiểu học Bến Tre 1 tủ sách 1.000 quyển, trị giá 22 triệu đồng. Ban điều hành Dự án Sách cho tương lai đã trao tặng cho 16 trường THPT các huyện: Chợ Lách, Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc, Bình Đại, Châu Thành 5 tựa sách mới (mỗi tựa 20 quyển), chủ đề về khởi nghiệp và khuyến học.

Trường Tiểu học Bến Tre đã trao giải cuộc thi viết cảm nhận về sách chủ đề “Em lớn lên cùng trang sách” cho 34 học sinh khối 4, 5 có bài viết cảm nhận hay. Cuộc thi đã tạo điều kiện cho các em học sinh thể hiện lòng đam mê với những quyển sách đã được đọc, truyền cảm hứng tới các bạn khác.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN