Ngôi sao nhạc rap của Mỹ Kanye West tuyên bố sẽ tranh cử Tổng thống

06/07/2020 - 19:34

Nghệ sỹ nhạc rap nổi tiếng của nước Mỹ Kanye West vừa cho biết, anh sẽ tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ trong năm nay.

Trong dòng Tweet đăng tải hôm 4-7-2020 vừa qua, Kanye West viết: “Giờ đây chúng ta phải thực hiện lời hứa của nước Mỹ bằng cách tin vào Chúa, thống nhất tầm nhìn và xây dựng tương lai của chúng ta. Tôi sẽ tranh cử vị trí Tổng thống Mỹ”.

Ngôi sao nhạc rap Kanye West. (Nguồn: Mirror).

Ngôi sao nhạc rap Kanye West. (Nguồn: Mirror).

Vợ anh, ngôi sao truyền hình Kim Kardashian West cũng dẫn lại tuyên bố của chồng trên trang cá nhân Twitter. Kanye West đã nhận được sự ủng hộ của tỷ phú Elon Mask – Chủ tịch điều hành của SpaceX và Tesla.

“Ông sẽ có đầy đủ sự ủng hộ của tôi”, tỷ phú Musk elon.

Thông báo của ngôi sao nhạc rap Kanye West được đưa ra trong bối cảnh anh đang tích cực quảng bá các dự án mới trên trang cá nhân Twitter, trong đó có một dự án hợp tác giữa thương hiệu thời trang Yeezy do anh sở hữu với hãng thời trang nổi tiếng GAP và một album âm nhạc sắp ra mắt mang tên "God's Country” (“Đất nước của Chúa”).

Đây là lần thứ 3 Kanye West tuyên bố sẽ tranh cử chức vụ Tổng thống. Trước đó, tại lễ trao giải âm nhạc 2015, anh cho biết: “Tôi quyết định sẽ tranh cử Tổng thống vào năm 2020”.

Được biết Kanye West là một trong những "người bạn thân thiết" của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump. Anh từng đội chiếc mũ có dòng chữ “Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại” khi đến gặp Tổng thống Trump tại Nhà Trắng. Tháng 4 vừa qua, Kanye West để ngỏ khả năng bỏ phiếu cho ông Trump trong cuộc bầu cử tháng 11-2020 tới. Tuy nhiên, khi tuyên bố đứng ra tranh cử, Kanye West có thể trở thành đối thủ của ông Trump.

Nguồn: VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN