Ngư dân bắt được cá nghi cá heo chuột quý hiếm trên sông Cổ Chiên

15/05/2019 - 13:38

Nhiều người dân ở miền Tây xôn xao và ùn ùn kéo đến nhà một ngư dân ở ấp Phụng Đức A, xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách xem một con cá lạ nghi là cá heo chuột quý hiếm.

Sáng 15-5-2019, nhà ông Phan Văn Thái (49 tuổi, ngụ ấp Phụng Đức A, xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách) đông kín người dân kéo đến xem con cá lạ nặng khoảng 150kg mà ông Thái cùng vợ bắt được trên sông Cổ Chiên vào rạng sáng cùng ngày.

Ông Thái cho biết, như thường lệ vào tối qua ông cùng vợ đi đánh cá trên sông Cổ Chiên, đoạn gần cầu Cổ Chiên, đến khoảng 2 giờ sáng, ông thấy lưới có tiếng động mạnh. Nghi là dính được cá to, ông nhảy ngay xuống sông kiểm tra thì phát hiện đúng là trong lưới có một con cá rất to và dài. Do con cá quá nặng không đem lên ghe được, ông cùng vợ cột lưới lại kéo về nhà.

“Thấy động mạnh tui xuống xem thì thấy dính con cá bự, mừng lắm nên kéo về nhà rồi nhờ những người xung quanh đem lên bờ giúp. Mở ra, tôi không biết cá gì. Người thì nói giống cá ông, người thì nói giống cá heo. Do con cá chết nên phải ướp nước đá để đó chứ giờ không biết làm sao nữa. Có ai mua thì đến tui bán cho chứ mần thịt thì tui chưa dám mần” - ông Thái rầu rĩ nói.

Quan sát con cá có màu đen huyền, dài khoảng 2,3m, hoành 2,2m, nặng khoảng 150kg, bên trong miệng con cá không có răng. Đầu cá tròn, phía đỉnh đầu có một cái lỗ nhỏ. Một số thanh niên tìm hiểu trên mạng internet thì cho rằng đây là con cá heo chuột quý hiếm sắp bị tuyệt chủng.

Tin, ảnh: Hồng Nam

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN