Người cán bộ hậu cần tận tụy với công việc

10/07/2019 - 07:26

Thượng úy Nguyễn Hoàng Năm trong giờ làm việc.

Thượng úy Nguyễn Hoàng Năm trong giờ làm việc.

Để thực hiện công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự, ngoài lực lượng trực tiếp chiến đấu thì đội ngũ cán bộ, chiến sĩ làm công tác hậu cần cũng giữ vai trò quan trọng. Thời gian qua, lực lượng hậu cần Công an tỉnh luôn quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong đó có nhiều cá nhân tiêu biểu, đóng góp tích cực vào thành tích chung của công tác hậu cần như Thượng úy Nguyễn Hoàng Năm - cán bộ Đội Tài vụ, Phòng Hậu cần, Công an tỉnh.

Thượng úy Nguyễn Hoàng Năm bắt đầu công tác trong lực lượng công an từ năm 2011. Công việc chuyên môn của anh là kế toán ngân hàng, kế toán lương, xây dựng cơ bản và các công việc khác khi được Ban chỉ huy phân công. Mặc dù phải đảm đương nhiều việc nhưng Thượng úy Năm vẫn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Là một cán bộ trẻ, nhiệt huyết và có trách nhiệm với công việc, anh luôn được Ban chỉ huy đánh giá cao bởi thái độ làm việc nghiêm túc và những kết quả đạt được trong công tác. Anh luôn có ý thức tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức của người Công an cách mạng theo 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, toàn tâm, toàn ý với công việc. Thượng úy Năm đã có nhiều đóng góp trong việc giải quyết ngân sách, tài chính đảm bảo đúng quy định, kịp thời, phục vụ tốt yêu cầu công tác chiến đấu và xây dựng lực lượng, đảm bảo thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Trong quá trình công tác, Thượng úy Năm luôn đầu tư nghiên cứu các quy định, các văn bản hướng dẫn của Nhà nước và ngành có liên quan đến công tác tài chính, kế toán nhằm kịp thời tham mưu cho Ban chỉ huy đơn vị làm tốt công tác quản lý, điều hành ngân sách, đảm bảo chi đúng, chi đủ, hiệu quả và tiết kiệm.

 Đối với công việc tài vụ phải liên quan đến nhiều con số và sổ sách, người ta thường nói “sai con toán, bán con trâu”, dù là sai sót nhỏ cũng có thể gây hậu quả lớn chính vì vậy anh Năm luôn cần mẫn, tỉ mỉ và chính xác đến từng con số mỗi khi làm việc. Anh luôn có kế hoạch làm việc khoa học và hợp lý, vì thế công việc do anh phụ trách luôn trôi chảy, đảm bảo.

Ngoài ra, trong công việc, anh Năm còn là người thẳng thắn, trung thực, kiên quyết, đi đầu trong việc thực hành tiết kiệm, không thanh toán và thu hồi các khoản phí khi phát hiện sai tiêu chuẩn, sai quy định và mục đích sử dụng; sẵn sàng hướng dẫn các đơn vị, địa phương thực hiện tốt việc quản lý ngân sách nhà nước nên anh luôn nhận được sự tin tưởng của chỉ huy đơn vị.

Thượng úy Năm chia sẻ: “Khối lượng công việc rất nhiều, đồng thời đòi hỏi mình phải có đầu tư, nghiên cứu, phải có sự cẩn thận và tỉ mỉ nên chiếm rất nhiều thời gian, có khi phải làm việc vào ngày nghỉ nhưng bản thân vẫn luôn nỗ lực hoàn thành vì nhiệm vụ chung”.

Ngoài công việc chuyên môn, anh Năm còn là công đoàn viên tích cực của Công đoàn Phòng Hậu cần, anh luôn phát huy sức trẻ của mình, sẵn sàng tham gia vào các hoạt động phong trào mỗi khi có phát động như: thể dục, thể thao, văn hóa văn nghệ và nhiều lần tham gia hiếu máu tình nguyện.

Không những là một cán bộ có năng lực và trách nhiệm với công việc, Thượng úy Năm còn được đồng chí, đồng đội trong đơn vị tin yêu, quý mến bởi tính cách hòa đồng, vui vẻ, sẵn sàng chia sẻ giúp đỡ mọi người. Nhận xét về anh, Thiếu tá Huỳnh Thị Thanh Thúy - Phó trưởng phòng Hậu cần, cho biết: “Đồng chí Nguyễn Hoàng Năm là một cán bộ trẻ, năng động, tích cực, luôn nghiêm túc, tỉ mỉ trong từng công việc được giao và hoàn thành tốt”.

Bằng những nỗ lực và cố gắng hết mình trong công việc, Thượng úy Nguyễn Hoàng Năm đã nhiều lần được tặng giấy khen đột xuất của Giám đốc Công an tỉnh và đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” 3 năm liền (2016, 2017, 2018). Những thành tích đó là phần thưởng xứng đáng cho những đóng góp thầm lặng của Thượng úy Nguyễn Hoàng Năm trong thời gian qua. Anh xứng đáng là tấm gương tiêu biểu để các cán bộ, chiến sĩ trẻ học tập và noi theo.

Bài, ảnh: Minh Tú

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN