Người cán bộ tận tụy vì công việc

13/03/2019 - 08:19

Đồng chí Hải kiểm tra thông tin trên mạng máy tính.

Đồng chí Hải kiểm tra thông tin trên mạng máy tính.

Trong những năm gần đây, các thế lực thù địch trong và ngoài nước tăng cường lợi dụng không gian mạng để chống phá nhà nước ta. Điều này đặt ra thách thức cho công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương, nhất là trên lĩnh vực văn hóa - tư tưởng. Đại úy Trương Thanh Hải - Cán bộ Đội Văn học nghệ thuật, thể thao, thông tin đại chúng và xuất bản, Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh đã góp phần cùng đơn vị làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với hoạt động phá hoại chính trị nội bộ, nhất là trên lĩnh vực văn hóa - tư tưởng.

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về đạo đức người công an cách mạng, Đại úy Hải luôn tu dưỡng rèn luyện bản thân; thực hiện nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của ngành. Anh luôn làm tốt công tác chuyên môn và gương mẫu trong việc thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động do ngành phát động. Anh Hải tâm niệm cần phải nỗ lực học tập, rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức và năng lực chuyên môn mới có thể đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới. Thông qua công tác chuyên môn, anh đã kịp thời phát hiện những vấn đề liên quan đến an ninh chính trị nội bộ và dư luận trong nhân dân, từ đó kịp thời tham mưu cho lãnh đạo có hướng giải quyết phù hợp. Tính từ năm 2018 đến nay, anh cùng đồng đội mời làm việc, giáo dục 13 đối tượng có hành vi sử dụng tài khoản Facebook tham gia chia sẻ các bài viết có nội dung xuyên tạc, chống Đảng, Nhà nước hoặc viết bài nói xấu chế độ, xúc phạm lãnh tụ, đăng thông tin thất thiệt gây hoang mang dư luận.

Bên cạnh đó, anh còn tham mưu đề xuất giải quyết có hiệu quả các mặt công tác khác trên lĩnh vực báo chí và mạng xã hội, góp phần cùng đơn vị hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao. Đặc biệt là kịp thời phát hiện và ngăn chặn các biểu hiện sai phạm trong nội bộ trên lĩnh vực mình phụ trách, không để các thế lực thù địch, phần tử xấu lợi dụng tuyên truyền, xuyên tạc, kích động chống phá, gây chia rẽ nội bộ; ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Với chức năng được phân công phụ trách, anh đã tham mưu cho lãnh đạo đơn vị phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông phát hiện và xử lý một số trang thông tin điện tử tổng hợp, trang cá nhân trên mạng xã hội thường xuyên đăng tải các tin, bài sai sự thật, kích động, xuyên tạc xúc phạm danh dự các cá nhân, tổ chức gây phức tạp tình hình.

“Đồng chí Hải có tác phong năng động, nhạy bén, khi nhận nhiệm vụ luôn có quyết tâm cao, chủ động học hỏi kinh nghiệm từ các đồng nghiệp đi trước. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, thường xuyên trao đổi với cấp trên để có hướng xử lý thích hợp nhất cho từng vụ việc. Bên cạnh đó, đồng chí Hải còn tạo được mối quan hệ tốt với các ngành có liên quan, có mối quan hệ thân tình, gần gũi với đồng chí, đồng nghiệp ở các đơn vị khác nên sự phối hợp trong công việc luôn đạt hiệu quả cao”. Đó là lời nhận xét về anh Hải của Trung tá Nguyễn Thị Thúy Kiều - Đội trưởng Đội Văn học nghệ thuật, thể thao, thông tin đại chúng và xuất bản.

Mặc dù công việc còn nhiều khó khăn, phức tạp nhưng tin rằng với sự nỗ lực không ngừng, Đại úy Trương Thanh Hải sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ vững chắc trận địa tư tưởng, đấu tranh có hiệu quả với những âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, phản động, góp sức cùng lực lượng công an tỉnh nhà giữ gìn sự bình yên cho mọi người.

Bài, ảnh: Tiểu Bảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN