Người có thẻ bảo hiểm y tế được đảm bảo quyền lợi

29/03/2017 - 07:07

Về việc thành lập trung tâm y tế (TTYT) trên cơ sở sáp nhập bệnh viện đa khoa và TTYT đối với các huyện Bình Đại, Châu Thành, Chợ Lách, Giồng Trôm và Thạnh Phú, Bảo hiểm Xã hội tỉnh vừa có thông báo gửi các cơ sở khám, chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh về việc đổi tên cơ sở KCB BHYT.

Để thuận lợi cho việc quản lý KCB BHYT và đăng ký KCB ban đầu cho người tham gia BHYT, bà Lê Thị Bình - Phó giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh cho biết: Bệnh viện đa khoa huyện Bình Đại đổi tên thành TTYT huyện Bình Đại; Bệnh viện đa khoa huyện Châu Thành đổi tên thành TTYT huyện Châu Thành; Bệnh viện đa khoa huyện Chợ Lách đổi tên thành TTYT huyện Chợ Lách; Bệnh viện đa khoa huyện Giồng Trôm đổi tên thành TTYT huyện Giồng Trôm; Bệnh viện đa khoa huyện Thạnh Phú đổi tên thành TTYT huyện Thạnh Phú. Đối với thẻ BHYT đã phát hành trước năm 2017 có ghi nơi đăng ký KCB tại 5 bệnh viện (5 TTYT) đã nêu, đề nghị các cơ sở KCB đảm bảo quyền lợi BHYT cho người có thẻ BHYT đến khi hết giá trị sử dụng ghi trên thẻ.

Theo Bảo hiểm Xã hội tỉnh, về công tác KCB và thanh quyết toán chi phí KCB BHYT, các cơ sở KCB tiếp tục thực hiện hợp đồng KCB BHYT của bệnh viện đa khoa huyện đã ký với bảo hiểm xã hội huyện năm 2017; tổ chức cung ứng thuốc và vật tư y tế cho các trạm y tế xã và phòng khám khu vực; đổi tên đơn vị trên các hồ sơ bệnh án và chứng từ thanh quyết toán chi phí BHYT theo quy định tại Công văn số 356, ngày 16-2-2017 của Sở Y tế. Thông báo đến bảo hiểm xã hội huyện (nơi trực tiếp ký hợp đồng KCB BHYT) tài khoản tiền gửi thanh toán chi phí KCB BHYT (nếu có thay đổi).

Hoàng Vũ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN