Người công an viên trẻ năng động

06/03/2019 - 08:34

Anh Nguyễn Xuân Phương giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân.

Anh Nguyễn Xuân Phương giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân.

Anh Nguyễn Xuân Phương - Công an viên thường trực xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại là một cán bộ trẻ nhiệt tình, luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được chỉ huy đơn vị đánh giá cao, nhân dân yêu mến.

Sau khi xuất ngũ trở về địa phương, năm 2017, anh Phương bắt đầu công tác tại Công an xã Thạnh Phước với vai trò là công an viên thường trực. Thời gian đầu công tác anh gặp không ít khó khăn nhưng bằng sự yêu nghề, nhiệt huyết của tuổi trẻ, không ngừng ra sức học tập, học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước, nghiên cứu các văn bản pháp luật trên lĩnh vực an ninh trật tự (ANTT), anh Nguyễn Xuân Phương đã nhanh chóng bắt nhịp và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trong quá trình công tác, anh đã để lại nhiều dấu ấn và tình cảm tốt đẹp trong lòng người dân địa phương. Với những thắc mắc của bà con về thủ tục hành chính luôn được anh tận tình hướng dẫn, giúp mọi người hoàn tất hồ sơ nhanh chóng, thuận tiện. Đối với những người lớn tuổi, anh Phương thường tự tay ghi giúp các biểu mẫu. Đồng thời, anh còn thường xuyên trao đổi và hướng dẫn thủ tục hồ sơ cho bà con qua điện thoại để mọi người chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết trước khi đến liên hệ trực tiếp với Công an xã trong việc giải quyết thủ tục hành chính, giúp bà con không phải mất thời gian đi lại nhiều lần.

Thời gian gần đây, tình hình ANTT trên địa bàn xã tương đối phức tạp, nhất là tệ nạn cờ bạc, ma túy, gây bức xúc trong nhân dân. Trước thực trạng trên, ngoài việc làm tốt công tác quản lý hành chính, anh Phương còn thường xuyên tham gia tuần tra giữ gìn ANTT; phối hợp với công an huyện quản lý tốt nhóm đối tượng sử dụng ma túy, nhất là đối tượng có dấu hiệu mua bán trái phép chất ma túy nhằm hạn chế phát sinh đối tượng sử dụng mới.

Trong năm 2018 và 2 tháng đầu năm 2019, anh cùng đồng đội đã bắt quả tang 6 vụ đánh bạc với hình thức đá gà ăn thua bằng tiền và lắc tài xỉu; 5 vụ sử dụng trái phép chất ma túy, lập hồ sơ áp dụng biện pháp giáo dục tại xã 4 đối tượng; tuyên truyền, giáo dục, cho viết cam kết không tái phạm 28 đối tượng cá biệt có tiền sự về ma túy, xử phạt vi phạm hành chính trên 30 đối tượng có liên quan với số tiền gần 50 triệu đồng.

Nhận xét về anh Nguyễn Xuân Phương, Trưởng Công an xã Thạnh Phước Trần Minh Long cho biết: “Đồng chí Phương là người năng động, có trách nhiệm cao trong công việc. Không chỉ làm tốt nhiệm vụ của một công an viên thường trực, đồng chí còn nhiệt tình, hăng hái tham gia các hoạt động phong trào do cấp trên và địa phương phát động”.

Với lòng đam mê nghề nghiệp cùng tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, anh Nguyễn Xuân Phương đã góp phần cùng Công an xã Thạnh Phước đảm bảo ANTT ở địa phương, được cấp trên biểu dương khen thưởng. Mới đây, anh đã được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen với thành tích xuất sắc trong cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Bài, ảnh: Minh Tân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN