Người dân ấp Hòa Thạnh mong đê bao chắc chắn, đường đi thông thoáng

28/10/2018 - 19:37

Đường đê bao ấp Hòa Thạnh bị xuống cấp được gia cố lại. Ảnh: H.Đ

Đường đê bao ấp Hòa Thạnh bị xuống cấp được gia cố lại. Ảnh: H.Đ

Trong ảnh là một đoạn của đường đê bao ở ấp Hòa Thạnh, xã Hòa Nghĩa, huyện Chợ Lách. Đường đê bao này đi qua 3 ấp Bình An, Hòa Thạnh và Bình Thanh.

Đợt con nước rong 30 tháng Tám âm lịch vừa qua, nước tràn qua đoạn đường này khoảng 150m, làm đứt một số đoạn, xã đã vận động người dân địa phương gia cố lại.  

Bí thư Đảng ủy xã Hòa Nghĩa Nguyễn Văn Chói cho biết: “Đường đê bao đi qua 3 ấp Bình An, Hòa Thạnh và Bình Thanh có chiều dài 6,5km đã xuống cấp. Đê bao này được cấp trên phê duyệt đầu tư nhưng chưa thực hiện được vì còn phải chờ vốn. Kế hoạch lâu dài của xã là đường đê bao này sẽ được làm bằng bê-tông kiên cố”. Ông Chói cho biết thêm, trong thời gian chờ đợi tỉnh đầu tư, xã đã vận động nhân dân gia cố đê bao để bảo vệ mùa màng và đảm bảo phục vụ sản xuất nông nghiệp. 

Hiện tại, người dân ấp Hòa Thạnh rất mong ngành chức năng quan tâm hỗ trợ để có được đê bao kiên cố và đường đi thông thoáng, tạo điều kiện thuận lợi trong giao thông, sinh hoạt và sản xuất.

Huỳnh Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

  • Ngô Minh Thắng Cách đây 6 tháng

    tôi rất cám ơn anh Huỳnh Đức đã có bài viết "Đường đê bao ấp Hòa Thạnh bị xuống cấp được gia cố lại" đã giúp người dân xã Hòa Thạnh phản ánh đến chính quyền địa phương