Người dân cần tỉnh táo, sáng suốt trước thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch

12/06/2018 - 22:18

Như chúng ta đã biết, các thế lực thù địch không bao giờ từ bỏ âm mưu chống phá đất nước ta. Thủ đoạn của chúng là thông qua mạng xã hội để tuyên truyền xuyên tạc, bóp méo, thổi phồng những sự kiện trong nước, gây nhiễu loạn thông tin, nhằm gây hoang mang trong dư luận, làm cho những người thiếu thông tin bị mất phương hướng, dao động, giảm sút ý chí, niềm tin đối với Đảng, Nhà nước ta. Từ đó, chúng kích động xuống đường biểu tình gây rối an ninh trật tự, khi có điều kiện chúng sẽ bạo loạn chính trị… Chúng ta phải nhận thức rằng, đó là âm mưu trực tiếp, sâu xa và lâu dài của các thế lực thù địch.

Thời gian qua, các thế lực thù địch có nhiều hoạt động chống phá nhưng tất cả đều thất bại, do bị nhân dân phát hiện tố giác. Hiện nay, lợi dụng việc Quốc hội thảo luận Dự án Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc (dù Quốc hội đã tiếp thu ý kiến của nhân dân, chưa thông qua) nhưng chúng đã và đang tiếp tục tuyên truyền, xuyên tạc cho rằng “Đảng, Nhà nước ta bán đất cho Trung Quốc”; “lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, Quốc hội đã ký thỏa thuận bán đất cho Trung Quốc”. Luận điệu này đang lan truyền rộng rãi trên trang mạng xã hội và có một bộ phận người dân do thiếu thông tin, nhận thức sai lệch về vấn đề, đã nghe theo và bình luận theo luận điệu bịa đặt của chúng. Chúng ta khẳng định rằng đó là những thông tin tuyên truyền xuyên tạc, bịa đặt vô căn cứ của các thế lực thù địch.

Mấy ngày qua, đã có một bộ phận người dân ở một số tỉnh thành, do nhiều nguyên nhân, bị các tổ chức phản động lợi dụng, tuyên truyền, kích động, lôi kéo xuống đường biểu tình, gây rối an ninh chính trị, đập phá trụ sở cơ quan Nhà nước... Hành vi đó đã vi phạm pháp luật, vô tình tiếp tay cho địch chống phá đất nước. Hiện một số đối tượng quá khích, manh động đã bị cơ quan chức năng bắt giữ để xử lý theo pháp luật. Đây là điều đáng tiếc, mọi công dân yêu nước chân chính đều có quyền góp ý, bày tỏ nguyện vọng của mình với Đảng, Nhà nước bằng nhiều hình thức theo đúng quy định của pháp luật. Đảng, Nhà nước, Quốc hội luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến phù hợp của nhân dân để xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước. Rất tiếc hành vi xuống đường biểu tình, gây rối an ninh, trật tự an toàn xã hội vừa qua của một bộ phận người dân một số tỉnh, thành phố đã vi phạm pháp luật; hành động trên đã bị dư luận lên án mạnh mẽ và nguyện vọng của đa số người dân yêu nước chân chính mong muốn cơ quan chức năng xử lý nghiêm các trường hợp này, nhất là các đối tượng kích động, xúi giục, cầm đầu. Riêng trên địa bàn tỉnh cũng có một số đối tượng chống phá từ bên ngoài xâm nhập, rải truyền đơn, kêu gọi xuống đường biểu tình, nhưng cơ quan chức năng đã ngăn chặn, khống chế kịp thời.

Dự báo trong thời gian tới, các thế lực thù địch sẽ tiếp tục lợi dụng các sự kiện chính trị, xã hội trong nước để xuyên tạc, đưa tin sai sự thật, bịa đặt lên mạng xã hội để tuyên truyền, kích động, kêu gọi, lôi kéo người dân xuống đường biểu tình gây rối an ninh, trật tự an toàn xã hội để thực hiện ý đồ thâm độc của chúng là nhằm gây bất ổn định đất nước, làm giảm niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ ta.

Để lòng yêu nước, yêu quê hương của chúng ta được thể hiện một cách đúng đắn, không bị lợi dụng và không rơi vào âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, nhất là một bộ phận người dân ít tiếp cận thông tin chính thống, thì từng cán bộ, đảng viên, hội viên, quần chúng nhân dân, nhất là đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên... phải luôn nêu cao ý thức cảnh giác, tỉnh táo, biết phân biệt đúng - sai, thật - giả trước luận điệu xuyên tạc của địch trên mạng xã hội. Tuyệt đối không nghe, không tin vào những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt của các thế lực thù địch tuyên truyền để chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ ta. Những thông tin nắm chưa rõ, người dân cần tìm đến người có trách nhiệm như cán bộ đảng, chính quyền, MTTQ, đoàn thể để trao đổi, chia sẻ để được thông tin kịp thời, thấu đáo. Đồng thời, cũng mong rằng các ngành, MTTQ, đoàn thể các cấp quan tâm tuyên truyền, giải thích để nhân dân hiểu, tránh không mắc mưu đối với âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch... Mọi người dân khi phát hiện các đối tượng có hành vi tuyên truyền, chống phá, kích động biểu tình, gây rối an ninh trật tự cần kịp thời báo cho cơ quan chức năng xử lý.

Triều An

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN