Người dân Hưng Nhượng được nhận nước ngọt

13/03/2020 - 13:22

BDK.VN - Ngày 13-3-2020, các hộ nghèo, cận nghèo ở xã Hưng Nhượng, huyện Giồng Trôm đã được nhận bình nước lọc và thùng chứa nước.

Người dân Hưng Nhượng vui mừng lấy nước tại điểm cấp nước ngọt tập trung của xã.

Người dân Hưng Nhượng vui mừng lấy nước tại điểm cấp nước ngọt tập trung của xã.

Chương trình do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức, với sự tài trợ của ca sĩ Phi Nhung và các mạnh thường quân.

Tại chương trình, các mạnh thường quân đã trao 55 thùng chứa nước loại 500 lít cùng 200 bình nước lọc loại 20 lít cho các hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn, thiếu dụng cụ trên địa bàn xã. Ngoài ra, các mạnh thường quân còn tài trợ 24m3 nước ngọt để bổ sung vào trạm cấp nước ngọt của xã. Tổng giá trị trên 100 triệu đồng.

Hưng Nhượng là xã tiểu vùng 2 của huyện Giồng Trôm. Qua rà soát có khoảng 200 hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn thiếu dụng cụ trữ nước, thiếu nước ngọt sinh hoạt do ảnh hưởng của hạn mặn.

Thời gian qua, mặc dù có trữ nước mưa, nước ngọt nhưng do hạn mặn kéo dài nên người dân thiếu nước ngọt sinh hoạt. Chính quyền xã Hưng Nhượng đã triển khai nhiều giải pháp, hoạt động hỗ trợ như: Vận động mạnh thường quân tài trợ, hỗ trợ cấp nước ngọt miễn phí tại điểm UBND xã, đoàn thanh niên tình nguyện vận chuyển nước ngọt sinh hoạt đến các hộ có người già, neo đơn, ở những điểm xa, khó đi lại...

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN