Người dân xã Đa Phước Hội mong sớm sửa chữa đoạn đường dân sinh tại ấp Hội An

07/10/2018 - 20:15

Mặt đường dân sinh ấp Hội An đã được đào trũng xuống để người dân qua lại dễ dàng.

Mặt đường dân sinh ấp Hội An đã được đào trũng xuống để người dân qua lại dễ dàng.

Nhiều người dân ở ấp Hội An, xã Đa Phước Hội, huyện Mỏ Cày Nam bức xúc vì đường dân sinh tại đây rất khó đi lại. Lý do, cầu Mỏ Cày 2 bắc qua sông Mỏ Cày sau khi gác dầm thì khoảng tĩnh không vượt đường bê-tông dân sinh quá thấp, người chạy xe máy và xe tải nhỏ không thể đi qua. 

Cầu Mỏ Cày 2 thuộc Dự án đầu tư bổ sung, nâng cấp, mở rộng một số đoạn tuyến trên quốc lộ 60 nối cầu Rạch Miễu đến cầu Cổ Chiên theo hình thức hợp đồng BOT, do Công ty BOT cầu Rạch Miễu làm chủ đầu tư. Theo thiết kế, khoảng tĩnh không vượt đường bê-tông dân sinh phía bờ Nam của cầu Mỏ Cày 2 tối thiểu là 2,2m, nhưng thực tế hiện nay chỉ là 1,6m nên xe lưu thông khi ngang qua dạ cầu rất khó khăn.

Để khắc phục tình trạng này, đơn vị thi công đã đào mặt đường dân sinh cho trũng xuống để người đi xe máy ngang qua không bị “vướng” đầu. Tuy nhiên, lỗ trũng này khá sâu và đã gây khó khăn cho những người chuyên chở trái cây, hàng hóa. Đơn vị thi công cũng đã làm cổng chắn không cho xe hoa lâm hay xe tải nhỏ đi qua.

Ông Nguyễn Văn Phong - Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Mỏ Cày Nam cho biết: “Khu vực đang thi công cầu tại xã Đa Phước Hội thuộc đoạn 3 của dự án. Khoảng tĩnh không vượt đường bê-tông dân sinh chỉ có 1,6m, gây khó khăn cho việc đi lại. Chính quyền xã, người dân địa phương đã có kiến nghị về huyện và Sở Giao thông vận tải. Ngày 3-10-2018, đại diện UBND và ngành chức năng huyện, chính quyền xã, đại diện ấp và giám đốc điều hành thi công dự án, chỉ huy trưởng gói thầu dự án, đại diện bên thi công đã họp bàn biện pháp để khắc phục”.

Theo đó, người dân địa phương đã thống nhất đồng ý cho bên thi công hạ mặt đường dân sinh đoạn qua dạ cầu mỗi bên thêm 10m (tức khoảng trủng có độ dài khoảng 30m, đảm bảo khoảng tĩnh không 2,2m) để tạo thuận tiện trong lưu thông. Bên thi công cũng sẽ xây dựng đoạn lộ bê-tông dân sinh này có chiều ngang mặt lộ 3m, dày 0,18m và làm hố ga lắng rác, đặt 2 ống nhựa đường kính 90mm để nước thoát ra ngoài. Đến ngày 30-10-2018, bên thi công phải hoàn thành các công việc này. 

Hiện tại, người dân địa phương rất mong đơn vị thi công thực hiện đúng cam kết, sửa chữa đoạn đường bê-tông dân sinh tại khu vực cầu Mỏ Cày 2, nhằm tạo thuận lợi trong việc lưu thông.

Đ.chính

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN