Người dân xuống đường ăn mừng chiến thắng bóng đá nam tại SEA Games 30

11/12/2019 - 07:24

BDK.VN - Tối 10-12-2019, hàng ngàn người dân Bến Tre đã xuống đường ăn mừng sau kết quả chung cuộc đội tuyển bóng đá nam Việt Nam thắng đội Indonesia 3-0 và giành huy chương vàng tại kỳ SEA Games 30.

 

Các bạn trẻ phất cờ Tổ quốc mừng chiến thắng của đội tuyển bóng đá Việt Nam

Các bạn trẻ phất cờ Tổ quốc mừng chiến thắng của đội tuyển bóng đá Việt Nam

Khắp các ngã đường chính khu vực TP. Bến Tre chật kín dòng người điều khiển phương tiện lưu thông. Nhiều người cầm cờ đỏ sao vàng phất phới cùng nhiều tiếng kèn tạo nên không khí vô cùng náo nhiệt, sôi động.

Trước đó, nhiều quán cà phê đã trực tiếp bóng đá để phục vụ đông đảo người hâm mộ đến xem và cổ vũ.

Một số doanh nghiệp cũng đã tổ chức chiếu màn ảnh tivi ngoài không gian mở tại trước cửa của đơn vị để người đi đường có thể dừng lại xem.

Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi đã vận động các nhà tài trợ chiếu màn ảnh rộng trực tiếp trận chung kết bóng đá phục vụ hàng ngàn người dân đến xem, xen kẽ tổ chức giao lưu trả lời câu hỏi tặng quà trong thời gian nghỉ giữa hiệp (nội dung đội bóng tuyển bóng đá Việt Nam), tạo không khí vui tươi cho khán giả xem bóng.

“Tôi nhận thấy, đội tuyển bóng đá Việt Nam đã thi đấu xuất sắc. Kết quả có được chính xác là khả năng thi đấu rất tốt của toàn đội. Tinh thần thi đấu quả cảm của các cầu thủ Việt Nam đã làm nên lịch sử. Tôi rất tự hào về đất nước Việt Nam của mình”, anh Hoàng Anh Tú, ngụ phường Phú Tân, TP. Bến Tre chia sẻ.

Không chỉ có những người hâm mộ bóng đá mà rất đông dòng người xe với đủ mọi tầng lớp, thành phần, lứa tuổi đã cùng xuống đường hô vang “Việt Nam chiến thắng”, “Việt Nam vô địch” với nhiều chiếc áo đỏ sao vàng có dòng chữ “Tôi yêu Việt Nam”…

Để đảm bảo trật tự, lực lượng công an cũng đã bố trí các chốt trực và tuần tra, kịp thời nhắc nhờ các trường hợp quá khích, không để gây mất an ninh.

Hầu hết, người dân đã có ý thức, tạo hình ảnh đẹp trong cổ vũ thể thao, thể hiện tinh thần dân tộc, tạo không khí vui tươi trong văn minh, văn hóa.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN