Người đội trưởng dân phòng gương mẫu

28/12/2016 - 07:09
Ông Trần Châu Ngân (đi đầu phía trước) cùng đội dân phòng tuần tra.

Mỗi khi trên địa bàn xã Phước Mỹ Trung, huyện Mỏ Cày Bắc  xảy ra các vụ, việc có liên quan đến an ninh trật tự (ANTT), cho dù bất kỳ thời điểm nào trong ngày, có người báo tin thì ông đều có mặt tham gia cùng lực lượng chức năng phối hợp giải quyết kịp thời. Ông là Trần Châu Ngân - Đội trưởng Đội dân phòng cơ động xã Phước Mỹ Trung.

Đầu năm 2009, Đội dân phòng cơ động xã Phước Mỹ Trung được thành lập với 6 thành viên, với vai trò Đội trưởng, ông Ngân luôn gương mẫu, đi đầu trong công tác hỗ trợ đắc lực cho lực lượng công an xã trấn áp các đối tượng phạm tội, xử lý các tệ nạn xã hội góp phần giữ gìn ANTT trên địa bàn. Ông luôn hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

 Đôi khi không phải ca trực của mình nhưng ông vẫn lên trụ sở để nắm tình hình, có vụ việc xảy ra, ông ở lại cùng anh em giải quyết xong việc rồi mới về. 7 năm qua, ông cùng các thành viên đội dân phòng hỗ trợ công an xã xử lý 28 vụ đánh bạc, 44 vụ trộm cắp tài sản, giải tán hàng chục trường hợp thanh thiếu niên tụ tập gây rối…, góp phần đắc lực cùng lực lượng công an xã giữ vững ổn định tình hình ANTT.

Ông Nguyễn Văn Lượng - Trưởng Công an xã Phước Mỹ Trung cho biết: “Ông Ngân rất có tâm huyết, phẩm chất đạo đức tốt, không ngại khó khăn, nguy hiểm, nhiệt tình với công việc, có khả năng quy tụ đoàn kết, tập hợp anh em, đề ra kế hoạch hoạt động rất khoa học. Có trường hợp dẫu biết đối tượng bị nhiễm HIV nhưng ông không ngại nguy hiểm, khống chế, bắt giữ đối tượng an toàn…”.

Với thành tích trong đấu tranh phòng, chống tội phạm tại địa phương, năm 2016, ông Trần Châu Ngân được UBND tỉnh tặng bằng khen.

Bài, ảnh: Vũ Khanh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN