Người đội trưởng hết lòng ở công việc

26/12/2018 - 08:35

 Thiếu tá Nguyễn Thành An (đang đứng) hướng dẫn đồng đội làm việc.

 Thiếu tá Nguyễn Thành An (đang đứng) hướng dẫn đồng đội làm việc.

Hết lòng với công việc, nhiệt tình với đồng đội là những lời nhận xét của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Giồng Trôm dành tặng cho Thiếu tá Nguyễn Thành An - Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện.

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ về đạo đức người công an cách mạng, Thiếu tá Nguyễn Thành An luôn tu dưỡng rèn luyện bản thân; thực hiện nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của ngành. Trong công việc, Thiếu tá An luôn thể hiện sự tận tụy và đức tính cần, kiệm, liêm, chính; đối với đồng đội, luôn thân ái giúp đỡ, với nhân dân luôn kính trọng lễ phép.

Với vai trò đội trưởng, thời gian qua, anh cùng Ban chỉ huy đội tham mưu cho lãnh đạo Công an huyện Giồng Trôm xây dựng và triển khai nhiều kế hoạch, giải pháp phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm; góp phần giữ ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Năm 2018, Thiếu tá Nguyễn Thành An đã cùng đồng đội điều tra làm rõ 53 vụ án, chủ yếu là: cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, đánh bạc… thu hồi tài sản trị giá trên 800 triệu đồng trả lại cho người bị hại.

Đầu năm 2018, trên địa bàn huyện Giồng Trôm liên tiếp xảy ra nhiều vụ trộm cắp xe mô tô. Với quyết tâm bắt cho được các đối tượng phạm tội để giữ bình yên cho nhân dân, Thiếu tá Nguyễn Thành An cùng đồng đội xây dựng kế hoạch và phương án đấu tranh. Chưa đầy 1 tháng sau, lực lượng đã bắt được các đối tượng. Các đối tượng khai nhận đã trộm 17 xe mô tô trên địa bàn các huyện Giồng Trôm, Bình Đại, Ba Tri và tỉnh Trà Vinh.

Bên cạnh việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, Thiếu tá Nguyễn Thành An luôn gần gũi cán bộ, chiến sĩ, nắm sở trường, năng lực của từng người, bố trí họ vào từng nhiệm vụ, tổ công tác thích hợp; kịp thời chỉ đạo tháo gỡ các khó khăn phát sinh trong công việc. Nhờ vậy, công việc chung của đội luôn trôi chảy. Thượng tá Trần Minh Điền - Trưởng Công an huyện cho biết: “Đồng chí Nguyễn Thành An có phẩm chất đạo đức trong sáng, lối sống giản dị, hòa đồng với tập thể, luôn nêu cao tinh thần đoàn kết nội bộ. Trong công tác, vừa là người chỉ huy đội, đồng thời là điều tra viên, đồng chí luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngại khó, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được cấp trên giao”.

Với những thành tích nổi bật, trong 2 năm (2017 và 2018), Thiếu tá Nguyễn Thành An được Giám đốc Công an tỉnh và UBND huyện tặng 3 giấy khen đột xuất trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm. Bằng sự nỗ lực và tinh thần trách nhiệm trong công việc, Thiếu tá An đã góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Bài, ảnh: Minh Thơ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN