Người đội viên dân phòng nhiệt tình, năng nổ

11/07/2018 - 06:06

BDK - Từ lâu, dân phòng đã trở thành lực lượng nòng cốt, là cánh tay nối dài của lực lượng công an xã trong công tác giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) tại địa phương. Trong lực lượng dân phòng luôn có những thành viên tiêu biểu, có nhiều đóng góp trong công tác bảo vệ ANTT, như ông Đoàn Văn Mừng, thành viên Đội Dân phòng ấp An Hòa, xã An Thới, huyện Mỏ Cày Nam.

Ông Nguyễn Văn Mừng (đứng) phát biểu trong cuộc họp Đội Dân phòng.

Ông Nguyễn Văn Mừng (đứng) phát biểu trong cuộc họp Đội Dân phòng.

Cách đây 60 năm, nhận thấy tình hình ANTT ở địa phương có nhiều phức tạp, ông Mừng đã tình nguyện tham gia Đội Dân phòng ấp An Hòa để trực tiếp đóng góp công sức giữ gìn bình yên cho xóm ấp. Công việc ấy đã gắn bó với ông cho đến hôm nay, dù trên 60 tuổi nhưng ông vẫn tích cực tham gia công tác cùng anh em trong đội. Trung bình mỗi tuần, ông trực gác và tuần tra từ 3 - 4 đêm, chưa kể đột xuất nhưng ông vẫn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ông luôn là người đi đầu để làm gương cho các thành viên khác.

Những năm qua, ông trực tiếp tham gia hỗ trợ công an xã triệt xóa hàng chục tụ điểm đánh bài, đá gà ăn thua bằng tiền và nhiều loại tệ nạn xã hội khác; tham gia bắt giữ được 7 đối tượng trộm cắp, thu hồi tài sản trả lại cho người bị hại, giải tán hàng chục nhóm thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya gây mất ANTT.

“Nếu còn sức khỏe và tâm huyết thì dù lớn tuổi vẫn có thể tham gia tốt. Làm dân phòng là để góp sức bảo vệ ANTT ở địa phương, mình phải làm thật tốt thì tội phạm và tệ nạn xã hội mới được ngăn chặn, không còn cơ hội phát sinh, lan rộng”, ông Mừng nói.

Trưởng Công an xã An Thới Phạm Vũ Phong cho biết: “Ông Mừng là người có tinh thần trách nhiệm rất cao trong công việc. Tuy tuổi đã cao nhưng ông luôn hăng hái, năng nổ đi đầu mỗi khi nhận nhiệm vụ. Ông luôn gắn bó, hòa đồng với anh em và luôn nhận được sự yêu mến từ nhân dân”.

Với những gì đã đóng góp trong công tác đảm bảo ANTT trong thời gian qua, ông Mừng đã được Giám đốc Công an tỉnh và UBND huyện tặng nhiều giấy khen.

Bài, ảnh: Minh Tú

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN