Người tổ trưởng tâm huyết và nhiệt tình

09/04/2020 - 20:10

BDK - Những năm qua, với tâm huyết và lòng nhiệt tình, trách nhiệm, ông Nguyễn Viết Khuông (sinh năm 1952) - Tổ trưởng Tổ nhân dân tự quản (NDTQ) số 5 (Tổ 5), ấp Mỹ Trung, xã Mỹ Thạnh, huyện Ba Tri đã duy trì họp tổ hàng tháng đều đặn, với sự tham gia đông đủ của các tổ viên. Nhiều năm liền, Tổ 5 do ông phụ trách luôn được công nhận vững mạnh, tiêu biểu.

Ông Nguyễn Viết Khuông

Ông Nguyễn Viết Khuông

Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Thạnh Mai Văn Sơn cho biết, đây là một trong những tổ NDTQ tiêu biểu, vững mạnh, là hạt nhân nòng cốt, điển hình nhất trong số 21 tổ NDTQ của ấp Mỹ Trung. Ấp này có 455 hộ dân, 1.830 nhân khẩu, là ấp trung tâm của xã, ấp điểm của xã trong xây dựng nông thôn mới.

Riêng ông Nguyễn Viết Khuông, người có hàng chục năm gắn bó với Tổ 5, Bí thư Đảng ủy xã Mai Văn Sơn cho biết: Ông Khuông là người rất năng nổ, nhiệt tình và đầy tâm huyết, luôn được bà con tổ viên tín nhiệm cao. Ông là hạt nhân đoàn kết, gương mẫu để các tổ viên noi theo trong thực hiện các phong trào ở địa phương.

“Tổ 5 có 21 hộ, họp vào tối ngày 16 âm lịch hàng tháng, tại hội trường UBND xã. Bà con họp tổ gần như đông đủ. Trong sinh hoạt tổ, tôi thường chọn lọc phổ biến những thông tin cần thiết, có liên quan đến đời sống của bà con. Hiện nay có rất nhiều nguồn thông tin và tài liệu phục vụ cho sinh hoạt tổ, từ các phương tiện truyền thông… còn có tài liệu được cung cấp chính thống từ địa phương, của huyện” - ông Khuông chia sẻ.

Đời sống của bà con tổ viên chủ yếu là nông nghiệp - làm ruộng và chăn nuôi bò. Trong tổ hiện còn 1 hộ nghèo và 1 hộ cận nghèo. Giao thông nội bộ trong tổ đều được bê-tông hoàn chỉnh, giúp bà con đi lại thuận lợi. “Để tạo sự gắn kết giữa tổ viên, Ban đại diện tổ đã thành lập Tổ hụi không lời hỗ trợ tổ viên (hàng tháng 200 ngàn đồng/tổ viên). Tổ cũng duy trì nguồn quỹ tổ hàng tháng, mỗi tổ viên đóng góp 3.000 đồng để chi trà nước khi họp tổ và để trích ra mua quà bánh thăm hỏi nhau trong lúc bệnh hoạn, giúp thắt chặt hơn tình đoàn kết. Vì vậy, ngày họp tổ lệ kỳ, các tổ viên tự giác đến họp. Ai vắng đều có lý do và điện thoại báo trước” - ông Nguyễn Viết Khuông cho biết thêm.

Phó trưởng Công an xã Mỹ Thạnh Trịnh Văn Phong cho biết, Tổ 5 hoạt động tiêu biểu, vững mạnh nhiều năm liền nhờ có vai trò điều hành hoạt động tổ của tổ trưởng Nguyễn Viết Khuông. Ông rất nhiệt tình, trách nhiệm và năng nổ trong tất cả các hoạt động của xóm, ấp và được tổ viên tín nhiệm cao.

Bài, ảnh: Thành Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN