Nguyễn Thị Mộng Quỳnh với tấm HCV nội dung quyền biểu diễn sáng tạo

08/12/2019 - 08:37

Cô gái nhỏ bé Nguyễn Thị Mộng Quỳnh đã khiến CĐV Philippines chết lặng khi khóa sổ ngày thi đấu đầu tiên môn Taekwondo với tấm HCV nội dung quyền biểu diễn sáng tạo.

Cô gái nhỏ bé có cái tên rất đẹp, Nguyễn Thị Mộng Quỳnh, thực sự đã có khởi đầu "đẹp như mộng" ở kỳ SEA Games đầu tiên được tham dự. Còn nhớ cách đây 3 tháng khi tham dự Đại hội võ thuật thế giới ở Hàn Quốc, Mộng Quỳnh cùng với các đàn chị Châu Tuyết Vân, Nguyễn Lệ Kim đã giành tấm HCV nội dung đồng đội quyền sáng tạo nữ.

Tuy nhiên, ở SEA Games năm nay, dù lần đầu tiên được góp mặt ở Đại hội thể thao lớn nhất khu vực, cô gái đến từ TP Hồ Chí Minh vẫn được tin tưởng trao cơ hội thể hiện ở nội dung cá nhân quyền sáng tạo nữ.

Mộng Quỳnh (ngoài cùng bên phải) cùng đồng đội giành HCV Đại hội võ thuật thế giới. Ảnh: Tuổi Trẻ

Mộng Quỳnh (ngoài cùng bên phải) cùng đồng đội giành HCV Đại hội võ thuật thế giới. Ảnh: Tuổi Trẻ

Áp lực cho Mộng Quỳnh không phải không có. Bởi cô nằm trong nhóm được kỳ vọng có huy chương ở SEA Games năm nay. Thêm nữa, lịch thi đấu xáo trộn khiến nội dung thi đấu của Mộng Quỳnh bị đẩy xuống chót và đặc biệt là "sự tham lam" của đoàn chủ nhà khi quyết "vét sạch" các tấm HCV cá nhân.

Các VĐV Philippines đã giành lấy cả 3 tấm HCV quyền tiêu chuẩn cá nhân nam/nữ và quyền sáng tạo cá nhân nam. Và thậm chí VĐV chủ nhà còn được xếp thi sau Mộng Quỳnh. Tuy vậy, màn trình diễn cực kỳ sắc nét, đúng chất sáng tạo, cùng thần thái tuyệt vời của cô gái có thân hình "bé hạt tiêu" Mộng Quỳnh cũng khiến đám đông CĐV chủ nhà Philippines phải thán phục.

Bởi khi các trọng tài công bố điểm số, Mộng Quỳnh với điểm rất cao 7.433 quả thực khiến cho người Phi gần như tiêu tan hy vọng chứng kiến đội nhà "vét" đủ 4 tấm HCV nội dung biểu diễn cá nhân.

 Thực tế, VĐV chủ nhà Oliva Dominique thi ngay sau đó chỉ có 6.766 điểm, kém rất xa Mộng Quỳnh.

Và khi điểm số trên hiện lên bảng điện tử, từ khu vực khởi động của ĐT Taekwondo Việt Nam bầu không khí ăn mừng đã vang rộn. Như vậy, với sự tỏa sáng của Mộng Quỳnh, Taekwondo đã mang về 2 tấm HCV trong ngày hôm nay.

Châu Tuyết Vân cùng đồng đội có phần thi quyền sáng tạo thăng hoa để giành tấm HCV đầu tiên cho Taekwondo Việt Nam chiều nay

Trước đó, ở nội dung hỗn hợp nam - nữ biểu diễn quyền sáng tạo ĐT Việt Nam với những Trần Hồ Duy, Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim, Hứa Văn Huy, Nguyễn Ngọc Minh Hy đã xuất sắc giành tấm HCV với tổng điểm rất cao, 7.799 điểm, bỏ xa đoàn chủ nhà Philippines giành HCB chỉ có 6.866 điểm.

Minh Triều (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN