Nguyễn Văn Định - Trưởng Công an xã nhiệt tình

15/02/2017 - 07:23
Anh Nguyễn Văn Định đang giải quyết công việc với dân.

Ở xã An Hiệp, huyện Ba Tri, mỗi khi nhắc đến thành tích trong công tác giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) tại địa phương thời gian qua thì không ai không nghĩ đến anh Nguyễn Văn Định - Trưởng Công an xã, người luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Anh Nguyễn Văn Định tham gia vào lực lượng Công an xã từ năm 2005, đến năm 2007, anh được lãnh đạo các cấp tin tưởng bổ nhiệm Trưởng Công an xã cho đến nay. Với vai trò này, trong những năm qua, anh Định luôn chủ động xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo ANTT, đấu tranh với tội phạm và tệ nạn xã hội; củng cố, kiện toàn các tổ nhân dân tự quản, tổ hòa giải..., đồng thời phối hợp với các tổ chức đoàn thể xây dựng và tổ chức thực hiện có hiệu quả mô hình ánh sáng an ninh và dân vận khéo về ANTT… Bên cạnh đó, anh còn làm tốt công tác quản lý, cảm hóa giáo dục đối tượng; thường xuyên gọi hỏi, giáo dục, răn đe các đối tượng có biểu hiện vi phạm pháp luật tại địa phương... Tính riêng năm 2016 đến nay, anh Định đã cùng đồng đội bắt 3 vụ trộm cắp tài sản, 1 đối tượng truy nã, phát hiện và giải tán 18 tụ điểm đá gà, tổ chức gần 200 cuộc tuần tra tại các địa bàn phức tạp về ANTT, kịp thời phát hiện và giải tán 15 nhóm thanh, thiếu niên tụ tập về đêm có biểu hiện gây mất ANTT.

 Ngoài ra, anh Nguyễn Văn Định còn quan tâm đến những người vừa ra tù về cư trú tại địa phương; chủ động tiếp xúc với những người này để tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, kịp thời giáo dục, giúp đỡ, không để họ quay trở lại con đường lầm lỗi như trước. Nhiều trường hợp được anh giúp đỡ tìm được công ăn việc làm ổn định và chí thú làm ăn, xây dựng cuộc sống gia đình. Chính vì vậy, anh Định luôn được bà con địa phương tin tưởng, quý mến.

 Nhận xét về anh, ông Lê Văn Chiến - Chủ tịch UBND xã cho biết: “Anh Nguyễn Văn Định là một người rất nhiệt tình, tâm huyết với công việc, tận tụy, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân. Với vai trò là Trưởng Công an xã, anh luôn chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, quản lý chặt đối tượng, kịp thời tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã ra các nghị quyết, kế hoạch đảm bảo ANTT, củng cố các tổ nhân dân tự quản... Nhờ vậy, trong thời gian qua, tình hình ANTT trên địa bàn xã luôn được ổn định… ”.

Với những thành tích đã đạt được trong năm 2016, anh Nguyễn Văn Định được Giám đốc Công an tỉnh, UBND huyện tặng giấy khen về thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ANTT; đồng thời anh đã được kết nạp vào Câu lạc bộ Gương điển hình của huyện về học tập tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh.

Bài, ảnh: Minh Thơ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN