Nhiều lợi ích khi chuyển đổi từ hộ kinh doanh cá thể lên doanh nghiệp

31/07/2018 - 20:29

BDK - Theo bà Trần Thị Xuân Duyên - Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư và khởi nghiệp (thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư), hộ kinh doanh cá thể khi chuyển đổi lên doanh nghiệp (DN) sẽ được rất nhiều lợi ích.

Cụ thể, hộ kinh doanh cá thể khi chuyển đổi sẽ được miễn phí tư vấn, hỗ trợ thủ tục khi đăng ký chuyển từ hộ kinh doanh lên DN; được hỗ trợ chi phí bố cáo thành lập DN, quảng bá thông tin DN; được hỗ trợ đào tạo, tập huấn kiến thức khởi sự DN và đào tạo nghề trong nước; được hưởng các chính sách về thuế và đất đai theo quy định.

Đặc biệt, DN sau khi chuyển đổi sẽ được kết nối hỗ trợ nâng cao năng lực ứng dụng khoa học công nghệ và xúc tiến thương mại, xây dựng thương hiệu, tiếp cận và mở rộng thị trường tiêu thụ. Được hỗ trợ kinh phí thuê tổ chức đánh giá để được tái cấp giấy chứng nhận sản phẩm an toàn; hỗ trợ đầu tư theo quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP); hỗ trợ thu hút nguồn lực đầu tư trong nuôi trồng và khai thác thủy sản; chăn nuôi an toàn sinh học.

Về thủ tục chuyển đổi, tất cả hộ kinh doanh cá thể có nhu cầu và mong muốn chuyển đổi lên DN sẽ được Trung tâm Xúc tiến đầu tư và khởi nghiệp hỗ trợ tư vấn miễn phí, thực hiện các thủ tục miễn phí để thành lập DN và được ưu tiên cấp giấy chứng nhận đăng ký DN ngay trong ngày (bao gồm con dấu của DN).

Nhiên Luận

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN