Niềm vui “Tiếng hát mùa thu”

30/09/2018 - 19:43

Một tiết mục biểu diễn của CLB Tiếng hát mùa thu. Ảnh: A. Nguyệt

Một tiết mục biểu diễn của CLB Tiếng hát mùa thu. Ảnh: A. Nguyệt

Câu lạc bộ (CLB) Tiếng hát mùa thu được thành lập vào cuối năm 1999, trực thuộc sự quản lý và hỗ trợ của Trung tâm Văn hóa tỉnh, hiện có 25 thành viên (từ 55 đến 76 tuổi) có năng khiếu văn nghệ ở TP. Bến Tre và các huyện: Châu Thành, Mỏ Cày Nam và Giồng Trôm. Trong đó, có một số cô chú từng là diễn viên của Đoàn Văn công giải phóng, và hầu hết đều là hạt nhân tích cực trong phong trào văn hóa, văn nghệ ở các địa phương.

Cô Phan Kim Yến - Chủ nhiệm CLB cũng từng là diễn viên ca múa của Đoàn Văn công giải phóng, là đảng viên 50 năm tuổi Đảng. Cô nhận định: Một trong những yếu tố để CLB duy trì bền vững đến nay là sự nhiệt tình, đoàn kết của các thành viên trong CLB để cùng tham gia hoạt động phong trào văn nghệ từ cấp xã, phường đến cấp tỉnh, cũng như sự hỗ trợ tích cực của Trung tâm Văn hóa tỉnh. CLB không chỉ tham gia biểu diễn ở các sự kiện chính trị, văn hóa nhiều nơi trong tỉnh mà còn mở rộng giao lưu ở nhiều tỉnh bạn như: Đồng Tháp, Tây Ninh, Đồng Nai, Vĩnh Long, Trà Vinh, Bạc Liêu, Cà Mau…

Mặc dù do ảnh hưởng tuổi tác, việc tập dợt cần nhiều thời gian để nhớ bài và kỹ thuật biểu diễn nhưng điểm đáng quý ở các cô chú là luôn đoàn kết hỗ trợ nhau và cùng “cháy hết mình” với phong trào văn hóa, văn nghệ. “Một số anh chị em ở huyện cũng đã không quản ngại đường sá hay thời tiết cũng đã nhiệt tình tham gia khi tập dợt hay biểu diễn phục vụ đều có mặt đầy đủ. Không khí sinh hoạt trong CLB luôn rất vui tươi và gần gũi” - cô Yến chia sẻ.

Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN