Nổ bom tại Ethiopia, hơn 160 người thương vong

23/06/2018 - 22:17

Ngày 23-6-2018, Hội Chữ thập Đỏ Ethiopia cho biết ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 164 người bị thương trong vụ nổ bom tại một cuộc mít tinh sáng cùng ngày ở thủ đô Addis Ababa.

Hiện trường vụ nổ tại ở Thủ đô Addis Ababa, Ethiopia. Ảnh: Reuters

Hiện trường vụ nổ tại ở Thủ đô Addis Ababa, Ethiopia. Ảnh: Reuters

Tân Hoa Xã dẫn lời các quan chức Chữ thập Đỏ Ethiopia cho biết vụ đánh bom xảy ra khi hơn 3 triệu người đang tụ tập ở Quảng trường Meskel để ủng hộ tân Thủ tướng Abiy Ahmed. Khoảng 50 người đã được sơ cứu tại chỗ, trong khi 114 người được đưa tới các cơ sở y tế. 

Trước đó, phát biểu trên truyền hình sau vụ nổ, Thủ tướng Ahmed cho biết có một số người thiệt mạng và nhiều người bị thương, song không cung cấp con số cụ thể. Ông cũng khẳng định vụ tấn công này đã được dàn dựng từ trước, là một âm mưu "được lên kế hoạch một cách cẩn thận" nhằm phá hoại cuộc mít tinh hòa bình này, đồng thời cho biết các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra. 

Tân Thủ tướng Ahmed nhậm chức từ tháng 4 vừa qua, là đại diện sắc tộc Oromo đầu tiên giữ chức thủ tướng sau 27 năm cầm quyền của Liên minh Mặt trận Cách mạng Dân chủ Nhân dân (EPRDF). Ông được người dân tin tưởng sẽ góp phần thay đổi đường lối lãnh đạo của EPRDF, sớm ổn định tình hình đất nước và thực hiện các cuộc cải cách dân chủ góp phần xoa dịu những căng thẳng giữa các nhóm sắc tộc ở Oromya.

Nguồn: TTXVN/Báo Tin tức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN