Nỗ lực giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở

05/07/2017 - 07:25
Anh Trần Văn Tài (thứ nhất từ trái qua) thường xuyên thăm hỏi, động viên anh Đ.

Hơn 12 năm gắn bó với cơ sở, anh Trần Văn Tài - Phó trưởng Công an xã Phú An Hòa (Châu Thành) luôn làm tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, được mọi người quý mến.

Với vai trò là phó trưởng công an xã, để giữ ổn định an ninh trật tự (ANTT) địa phương, trong những năm qua, anh Trần Văn Tài luôn chủ động xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo ANTT, đấu tranh với tội phạm và tệ nạn xã hội; củng cố, kiện toàn các tổ nhân dân tự quản, tổ hòa giải.... Anh cũng tích cực phối hợp với các tổ chức, đoàn thể xây dựng và tổ chức thực hiện có hiệu quả mô hình “Ánh sáng an ninh”, “Tổ công nhân tự quản”. Không chỉ làm tốt công tác tham mưu, anh còn luôn sát cánh cùng đồng đội làm tốt công tác tuần tra, đấu tranh có hiệu quả với các đối tượng hình sự, các tệ nạn xã hội. Tuy khối lượng công việc nhiều, nhưng anh vẫn dành thời gian để dự các buổi họp tổ nhân dân tự quản, qua đó vận động nhân dân chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phổ biến phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, tự bảo quản tài sản, đồng thời tích cực tham gia tố giác tội phạm. Qua đó đã cung cấp hàng chục nguồn tin liên quan đến tình hình ANTT, góp phần giải quyết kịp thời các vụ việc phát sinh ngay từ cơ sở, giữ gìn trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2017, với những đóng góp tích cực của anh, tình hình ANTT trên địa bàn xã được giữ vững ổn định, không xảy ra phạm pháp hình sự, tệ nạn xã hội được kéo giảm so với cùng kỳ năm trước.

Bên cạnh đó, anh Trần Văn Tài còn quan tâm, thường xuyên tiếp xúc với những người vừa được tha tù để tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, kịp thời giáo dục, giúp đỡ, không để họ trở lại con đường lầm lỗi như trước. Nhiều trường hợp được anh giúp đỡ tìm được công ăn việc làm ổn định và đã chí thú làm ăn, xây dựng cuộc sống gia đình. Trong đó có anh N.C.Đ. (ngụ ấp Phú Ngãi, xã Phú An Hòa, huyện Châu Thành), trước đây, với tội danh cố ý gây thương tích, N.C.Đ. bị tòa xử 2 năm 6 tháng tù giam. Sau khi mãn hạn tù về địa phương, thời gian đầu cuộc sống của Đ. gặp rất nhiều khó khăn. Biết được điều này, anh Tài đã chủ động đến thăm hỏi, động viên, giúp đỡ, tạo điều kiện để anh Đ. tái hòa nhập cộng đồng. Đến nay, anh Đ. làm chủ một đại lý vé số. “Nhờ sự quan tâm, giúp đỡ của chính quyền địa phương, nhất là anh Trần Văn Tài, đã gần gũi, động viên, tạo điều kiện giúp tôi có công ăn, việc làm đàng hoàng. Đến nay, cuộc sống gia đình tôi rất ổn định” - anh Đ. chia sẻ.

Với những việc làm cụ thể, trong công tác giữ gìn ANTT suốt 12 năm qua, anh Tài được Giám đốc Công an tỉnh và UBND huyện tặng nhiều giấy khen.

Bài, ảnh: Minh Thơ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN