Nữ trưởng công an xã say mê công việc

09/01/2019 - 08:34

BDK - Thân thiện và gần gũi với mọi người xung quanh, tận tụy với công việc, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm và kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm”, đó là nhận xét của đồng nghiệp và nhiều người dân địa phương đối với chị Nguyễn Thị Kim Loan, Trưởng Công an xã Quới Điền, huyện Thạnh Phú.

Ngay từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường, chị Loan đã nung nấu ước mơ được khoác lên người sắc phục công an nên sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, chị quyết định không thi vào đại học mà thực hiện ước mơ của mình. Chị viết đơn xin vào làm việc tại Công an xã Quới Điền. Ngày đầu được nhận vào làm việc, chị rất vui mừng nhưng cũng không ít lo lắng. Với tính năng động, nhạy bén cộng với sức trẻ chị ra sức nghiên cứu, học tập ở đồng nghiệp, từ đó chị đã nhanh chóng nắm bắt công việc, chủ động đề xuất những biện pháp, cách làm hay mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần phát huy vai trò, sức mạnh của nhân dân, nhất là phong trào tự quản, tự phòng và xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Với những nỗ lực, cố gắng của mình, đến giữa năm 2010, chị Nguyễn Thị Kim Loan đã được tập thể tín nhiệm đề bạt giữ chức vụ Trưởng Công an xã cho đến nay.

Xuất phát từ mục tiêu “giữ vững ổn định an ninh trật tự (ANTT), đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân, phục vụ phát triển kinh tế của địa phương”, chị Loan đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương huy động cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia vào công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn. Trong đó, tập trung củng cố, nâng chất Hội đồng bảo vệ ANTT ở các ấp và phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tuyên truyền vận động nhân dân tham gia xây dựng các mô hình phòng chống tội phạm. Qua đó, nhiều mô hình hoạt động hiệu quả ra đời, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia như: mô hình Tổ nhân dân tự quản an toàn về ANTT, camera an ninh, đội dân phòng cơ động, cảm hóa người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư… Thông qua các mô hình đã giúp mọi người nâng cao tinh thần trách nhiệm, mạnh dạn trong phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm, góp phần kiềm chế, kéo giảm nhiều loại tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Chỉ tính trong năm 2018, nhân dân đã cung cấp cho công an xã 54 nguồn tin liên quan đến ANTT, giúp lực lượng công an kịp thời giải quyết ổn định nhiều vụ việc phức tạp tại địa phương.

Một trong những vụ việc nổi bật là vào ngày 3-6-2018, qua tin báo của quần chúng, chị Nguyễn Thị Kim Loan đã cùng với lực lượng công an xã kiểm tra hành chính tại quán cà phê ở ấp Quí Thế do bà Nguyễn Thị Nhẹ làm chủ quán, phát hiện 18 đối tượng ở các xã lân cận đến tụ tập tổ chức chơi đánh bạc, dưới hình thức đá gà trực tiếp qua mạng. Lực lượng công an xã đã lập biên bản vi phạm, tạm giữ số tiền trên 90 triệu đồng của các con bạc và nhiều tang vật dùng để đánh bạc, sau đó chuyển cho Công an huyện Thạnh Phú tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Ông Phạm Văn Diệu - Chủ tịch UBND xã Quới Điền cho biết: Mặc dù là phụ nữ nhưng đồng chí Loan luôn có mặt ở các điểm nóng về ANTT xảy ra trên địa bàn xã, giải quyết dứt điểm các vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp trong nhân dân một cách kịp thời, có tình có lý, đúng với quy định của pháp luật, không để sự việc phát sinh gây ra hậu quả nghiêm trọng. Đồng chí đã góp phần quan trọng cùng với chính quyền địa phương, nhiều năm liền giữ vững ổn định tiêu chí số 19 về xây dựng xã nông thôn mới, giữ gìn cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Nguyễn Xuân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN