Ông Joe Biden chỉ trích Tổng thống Mỹ sử dụng quân đội

02/06/2020 - 13:04

Ứng cử viên hàng đầu của Đảng Dân chủ tranh cử Tổng thống Mỹ Joe Bieden đã chỉ trích Tổng thống Donald Trump vì "điều động quân đội Mỹ để chống lại người dân."

Người biểu tình tuần hành tại Minneapolis, Mỹ, bày tỏ phẫn nộ trước cái chết của người da màu George Floyd. (Ảnh: THX/TTXVN)

Người biểu tình tuần hành tại Minneapolis, Mỹ, bày tỏ phẫn nộ trước cái chết của người da màu George Floyd. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo AFP, ngày 1-6-2020, ứng cử viên hàng đầu của Đảng Dân chủ tranh cử Tổng thống Mỹ Joe Bieden đã chỉ trích Tổng thống Donald Trump vì "điều động quân đội Mỹ để chống lại người dân". Tuyên bố được đưa ra sau khi ông chủ Nhà Trắng thông báo sẽ điều quân đội xử lý các vụ biểu tình đang diễn ra trong nước.

Trên mạng xã hội Twitter, Biden viết rõ: "Ông ấy xịt hơi cay vào những người biểu tình ôn hòa và bắn đạn cao su... Vì sức sống thực sự của đất nước, chúng ta phải đánh bại ông ấy."

Trước đó, vào ngày 1-6, Tổng thống Donald Trump khẳng định ông sẽ triển khai hàng nghìn binh sỹ và lực lượng thực thi pháp luật được vũ trang đầy đủ để ngăn chặn bạo lực ở thủ đô Washington.

Đồng thời, ông cam kết thực hiện hành động tương tự ở các thành phố khác nếu thị trưởng và thống đốc ở những nơi này thất bại trong nỗ lực giành lại quyền kiểm soát đường phố.

Nguồn: Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN