Ông Trump lo ngại kết quả cuộc bầu cử có thể bị trì hoãn hàng tháng

05/08/2020 - 12:23

Tổng thống Trump cho rằng có thể mất nhiều tháng để cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11-2020 được quyết định.

Hôm qua (4-8-2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục bày tỏ lo ngại về việc bỏ phiếu qua bưu điện (qua thư) và cho rằng có thể mất nhiều tháng để cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11 được quyết định.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Market Watch.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Market Watch.

Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với hãng Axios phát sóng trên HBO hôm qua (4-8), Tổng thống Trump đã nhắc lại tuyên bố của ông rằng bỏ phiếu qua bưu điện dẫn đến gian lận: “Giờ đây, do virus Trung Quốc, chúng ta nên ở trong nhà và hàng triệu phiếu bầu sẽ được chuyển đi trên khắp cả nước. Bạn biết đấy, có thể xảy ra một kịch bản là cuộc bầu cử lần này sẽ không được quyết định vào tối ngày 3-11 tới. Cuộc bầu cử này có thể được quyết định sau hai tháng. Rất nhiều điều sẽ xảy ra trong khoảng thời gian đó, đặc biệt khi có các kết quả bầu cử sát nút”.

Hiện không có bằng chứng nào cho thấy việc bỏ phiếu qua bưu điện dẫn đến sự gian lận trên diện rộng. Chính quyền một số bang đã yêu cầu bỏ phiếu qua bưu điện nhằm ngăn chặn lây lan dịch bệnh Covid-19, song dường như bỏ phiếu qua bưu điện cũng sẽ không phổ biến vào ngày 3-11 tới.

Dù không có quyền đơn phương thực hiện như vậy, tuần trước, Tổng Trump đã gợi ý trì hoãn cuộc tổng tuyển cử năm nay, cho rằng trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 lan rộng tại Mỹ sẽ ảnh hưởng tới việc bỏ phiếu.

Nguồn: VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN