Phát động học bơi và Giải bơi phổ cập tỉnh lần III

10/07/2019 - 20:00

BDK.VN - Ngày 10-7-2019, Ban Quản lý thực hiện Đề án phổ cập bơi (PCB) tỉnh đã tổ chức lễ phát động học bơi phòng chống đuối nước (tại công viên Đồng Khởi) và Giải bơi phổ cập tỉnh lần III năm 2019 (Hồ bơi Hoàng Lam).

Các em đang thi đấu tại Giải bơi phổ cập 2019

Các em đang thi đấu tại Giải bơi phổ cập 2019.

Đại diện các đơn vị là thành viên Ban Quản lý Đề án tỉnh cùng một số sở, ngành tỉnh, các huyện, thành phố và hơn 500 vận động viên, học sinh, các chủ hồ bơi trong toàn tỉnh tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trương Quốc Phong - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng ban Quản lý thực hiện Đề án PCB tỉnh cho biết: Tình trạng đuối nước ở trẻ em trên cả nước nói chung và Bến Tre nói riêng là nỗi mất mát, đau thương cho nhiều gia đình, là sự tổn thương nặng nề đến lợi ích của xã hội. Những năm qua, tỉnh có nhiều nỗ lực trong việc góp phần làm giảm thiểu số lượng tai nạn thương tích của trẻ em, đặc biệt là tai nạn đuối nước.

“Các cấp, ngành, địa phương cần làm tốt các biện pháp phòng ngừa đuối nước trẻ em như: kiểm tra, rà soát, lắp đặt các bảng cảnh báo nguy hiểm tại các nơi tìm ẩn nguy cơ xảy ra đuối nước (ao hồ, sông, kênh rạch, các hố công trình...). Đồng thời, thường xuyên nhắc nhở mọi người mặc áo phao, phao cứu hộ khi đi trên các phương tiện giao thông thủy; các cơ sở phải trang bị đầy đủ người trực cứu hộ, cứu đuối tại các hồ bơi, bãi tắm, các khu du lịch có tổ chức các hoạt động trò chơi vận động dưới nước… theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh” - ông Trương Quốc Phong lưu ý.

Được biết, qua 6 năm triển khai thực hiện Đề án PCB phòng, chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2013 - 2020 (UBND tỉnh ban hành vào ngày 18-6-2013), toàn tỉnh tổ chức được 3.198 lớp bơi. Qua đó, PCB cho 66.644 học sinh, nâng tỷ lệ trẻ em biết bơi trong độ tuổi 6 -15 trên địa bàn toàn tỉnh đạt 40,4% (tính đến ngày 1-6-2019).

Sau lễ phát động diễn ra Giải PCB tỉnh lần III-2019. Có 218 vận động viên của 9 huyện, thành phố tham gia thi đấu ở hệ các câu lạc bộ (thuộc các cơ sở kinh doanh hồ bơi) và hệ học sinh tham gia sinh hoạt hè. Các em thi đấu theo 3 nhóm tuổi (nam và nữ): nhóm từ 10 tuổi trở xuống, nhóm 11 - 12 tuổi và nhóm 13 - 14 tuổi.

Kết quả, Ban tổ chức trao 72 giải thưởng cá nhân ở các nội dung và 9 giải đồng đội. Ngoài ra, còn trao 3 cờ xuất sắc cho các đơn vị có số lượng vận động viên tham gia nhiều nhất: Ba Tri, Giồng Trôm, TP. Bến Tre.

Song song giải bơi, Hội đồng Đội tỉnh cũng đã tổ chức các trò chơi vận động tìm hiểu các nội dung phòng chống đuối nước cho trẻ em và các kỹ năng xử lý tình huống.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN