Phát huy vai trò người cao tuổi trong các phong trào thi đua yêu nước

10/01/2019 - 22:18

Ông Huỳnh Khắc Hiệp - Trưởng Ban đại diện người cao tuổi tỉnh trao bằng khen cho các tập thể.

Ông Huỳnh Khắc Hiệp - Trưởng Ban đại diện người cao tuổi tỉnh trao bằng khen cho các tập thể.

Ngày 10-1-2019, Ban đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Trong năm 2018, hội đã phát triển được 7.876 hội viên, nâng tổng số lên 146.746 hội viên; tỷ lệ phát triển chung 90,02%, có 7.693 hội viên dưới 60 tuổi; có 5.528 hội viên là đảng viên. Ban đại diện huyện, ban chấp hành hội cơ sở phối hợp với cán bộ lao động - thương binh và xã hội thực hiện trợ cấp đầy đủ, kịp thời cho các cụ từ 80 tuổi trở lên, các cụ 60 tuổi trở lên thuộc diện cô đơn tàn tật, lập hồ sơ cho các cụ vừa đến tuổi 80 hưởng trợ cấp năm 2018. Ngoài ra, Hội NCT tỉnh, Hội NCT cơ sở đã thăm, tặng quà cho các cụ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; phối hợp với MTTQ và các đoàn thể xóa nhà tạm bợ cho NCT khó khăn về nhà ở...

Trưởng Ban đại diện NCT tỉnh  Huỳnh Khắc Hiệp nêu ra 8 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó có việc đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao - gương sáng” gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị ở cơ sở, gương mẫu đi đầu trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII, nhiệm kỳ 2016-2021.

Trong quý I-2019, các cấp Hội tập trung tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo Tết cho NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; thực hiện tốt công tác vận động và phối hợp tổ chức thăm, tặng quà cho 100% NCT khó khăn được vui xuân, đón Tết; xây dựng, triển khai thực hiện tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm và 2 chương trình công tác lớn; thực hiện chương trình “Mắt sáng cho NCT”; phát huy tốt vai trò NCT gắn với nhiệm vụ của mỗi địa phương; tổ chức phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” ngay từ đầu năm bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả.

Dịp này, Ban đại diện NCT tỉnh tổ chức trao bằng khen của Trung ương Hội NCT Việt Nam cho 61 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” và Tháng hành động vì NCT năm 2018.

Tin, ảnh: Quốc Hùng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN