Phó chủ tịch UBND tỉnh trao bồn trữ nước cho người dân huyện Thạnh Phú

15/05/2020 - 14:21

BDK.VN - Ngày 15-5-2020, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn đến 2 xã An Thuận và An Điền, huyện Thạnh Phú trao 140 bồn trữ nước cho người dân nghèo, khó khăn, gia đình chính sách.

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn trao bồn trữ nước cho người dân.

 Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn trao bồn trữ nước cho người dân.

Mỗi xã có 70 hộ dân được nhận bồn trữ nước loại 500 lít, giá trị mỗi bồn hơn 1,2 triệu đồng, do Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn vận động Công ty cổ phần Đầu tư thương mại Bông Sợi Việt, TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ.

Trong đợt hạn mặn năm nay, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã vận động Công ty cổ phần Đầu tư thương mại Bông Sợi Việt hỗ trợ 300 bồn trữ nước cho người dân 3 huyện: Thạnh Phú, Mỏ Cày Nam và Bình Đại; vận động 1 máy lọc nước cho người dân xã Phú Khánh, 2 nhà tình nghĩa tại xã Thạnh Phong và Mỹ An, huyện Thạnh Phú. 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn cho biết: Để khắc phục hạn mặn, các địa phương toàn tỉnh, trong đó có huyện Thạnh Phú đã quan tâm thực hiện nhiều giải pháp thiết thực hỗ trợ người dân như: Cấp nước ngọt, xây hồ trữ nước, cung cấp dụng cụ chứa nước... Qua đây, tạo điều kiện cho bà con có sự chuẩn bị để khắc phục hạn mặn, đảm bảo có nước ngọt sinh hoạt cho gia đình.

Phó chủ tịch UBND tỉnh mong rằng, bà con cần quan tâm đến việc trữ nước ngọt bằng các dụng cụ sẵn có sớm để trữ nước sử dụng khi hạn mặn tiếp diễn. Đồng thời, chung tay cùng địa phương khắc phục khó khăn, quan tâm cải thiện đời sống gia đình, thoát nghèo bền vững.

Tin, ảnh: Minh Mừng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN